• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Louis Van Gaal khuyên Ten Haag không nên tiếp quản Man United

03-29-2022 15:37:46

“Man United là một câu lạc bộ thương mại. Anh ấy sẽ tốt hơn ở một câu lạc bộ bóng đá”: Huấn luyện viên người Hà Lan, Louis van Gaal khuyên người đồng hương Erik ten Haag nên từ chối công việc ở Old Trafford, sau khi tận mắt chứng kiến ​​các vấn đề của họ

Louis van Gaal đã cảnh báo huấn luyện viên Erik ten Hag của Ajax không nên tiếp quản vị trí huấn luyện viên mới của Manchester United, nói với ông rằng Quỷ đỏ là “một câu lạc bộ thương mại”.

Ten Hag đã được phỏng vấn về khả năng được bổ nhiệm làm người kế nhiệm lâu dài của Ole Gunnar Solskjaer và là một trong những ứng cử viên hàng đầu cùng với HLV Mauricio Pochettino của Paris Saint-Germain.

Nhưng Van Gaal, người dẫn dắt United từ năm 2014 đến năm 2016, đã cảnh báo người đồng hương người Hà Lan của mình không nên nhận công việc này. Van Gaal nói: “Tôi nghĩ Ten Hag là một huấn luyện viên tuyệt vời."

"Một huấn luyện viên tuyệt vời là điều tốt cho Man Utd. Nhưng, họ là một câu lạc bộ thương mại. Đó là những lựa chọn khó khăn cho một huấn luyện viên. Anh ấy nên chọn một câu lạc bộ bóng đá, không phải một câu lạc bộ thương mại.”

Luis Van Gaal khuyên người đồng hương không nên đến Man United


Van Gaal đã giành được FA Cup trong hai năm làm huấn luyện viên của United nhưng bị sa thải ngay trước khi United chuyển đến đưa Jose Mourinho lên làm huấn luyện viên.

Huấn luyện viên người Hà Lan hiện đã làm việc cùng với Ed Woodward với tư cách là giám đốc điều hành tại United, người thường được coi là tập trung vào việc tăng doanh thu ngoài sân cỏ nhưng không thể mang lại thành công.

Richard Arnold đã thay thế Ed Woodward trong cuộc điều hành hàng ngày của câu lạc bộ vào ngày 1 tháng 2 và sẽ giám sát việc United bổ nhiệm một huấn luyện viên dài hạn mới tại Old Trafford. Van Gaal đã chỉ trích Woodward trong quá khứ.

Ông nói với BBC sau khi bị Man United sa thải, ông nói: “Tôi có thể tưởng tượng Woodward chọn Mourinho. Anh ấy là một huấn luyện viên hàng đầu. Anh ấy đã giành được rất nhiều danh hiệu. Hơn tôi."

Louis van Gaal từng có khoảng thời gian không thành công tại Man United


“Điều tôi không thích là cách Woodward liên lạc với người kế nhiệm của tôi, trong đầu biết rằng anh ấy sẽ thay thế tôi và anh ấy đã im lặng trong sáu tháng."

"Thứ sáu hàng tuần, tôi phải tham gia các cuộc họp báo và được hỏi rằng tôi nghĩ gì về những tin đồn. Điều đó làm gì có thẩm quyền của huấn luyện viên? Vô địch FA Cup trong sáu tháng và truyền thông đã thắt cổ tôi, đó là thành tích lớn nhất của tôi.”

“Tôi đã nói chuyện với Woodward một ngày sau trận đấu đó. Lập luận của anh ấy là tôi chỉ sẽ ở đó thêm một năm và Mourinho sẽ ở đó trong ba, bốn hoặc năm. Tôi đánh giá cao việc anh ấy đã thuê máy bay riêng để đưa tôi trở lại Bồ Đào Nha nhưng những lập luận của anh ấy không đủ tốt.”

Bây giờ là huấn luyện viên của Hà Lan, Van Gaal đang chuẩn bị cho đội bóng của mình cho World Cup 2022 tại Qatar. Họ gặp Đức trong trận giao hữu vào tối thứ Ba. Trong khi đó, United đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng Premier League, kém Arsenal 4 điểm, đội chiếm vị trí thứ tư và cuối cùng ở vòng loại Champions League.