• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Man Utd chuẩn bị thuê giám đốc bóng đá thứ hai trong bối cảnh tái cơ cấu lớn

05-10-2022 13:23:37

Việc tái cơ cấu hàng loạt của Manchester United được thiết lập để tiếp tục sau các báo cáo câu lạc bộ đang tìm cách bổ nhiệm một giám đốc bóng đá thứ hai để hỗ trợ giám đốc hiện tại John Murtough

Manchester United chuẩn bị tiếp tục tái cấu trúc câu lạc bộ lớn của họ với việc bổ nhiệm một giám đốc bóng đá thứ hai. Quỷ đỏ đã phải trải qua một mùa giải đáng xấu hổ kết hợp với trận thua 4-0 trước Brighton vào thứ Bảy. Những cuộc đấu tranh trên sân đã khiến United không thể giành quyền tham dự Champions League mùa tới, với suất đá Europa League mùa tới cũng không được đảm bảo.

Câu lạc bộ đã xác nhận Erik ten Hag sẽ đến với tư cách là huấn luyện viên vào cuối mùa giải vì những nỗ lực toàn năng được thực hiện để duy trì sự ổn định nhất định ở Old Trafford. Và sự xuất hiện của huấn luyện viên Ajax chỉ là một trong số những rung chuyển trước một mùa hè đầy địa chấn của sự thay đổi ở câu lạc bộ.

Ed Woodward là cái tên lớn đầu tiên đã rời Man United do chính sách yếu kém


Richard Arnold đã kế nhiệm Ed Woodward làm giám đốc điều hành câu lạc bộ United, trong khi giám đốc tuyển trạch Jim Lawlor và trưởng bộ phận tuyển trạch toàn cầu Marcel Bout đã rời đi.

Trên hết, giám đốc chuyển nhượng Matt Judge dường như sẽ từ chức khi Quỷ đỏ tiếp tục giải quyết cuộc khủng hoảng hiện đang làm tê liệt câu lạc bộ.

Nhưng cuộc tái cấu trúc lớn không được thiết lập để kết thúc ở đó. Theo Manchester Evening News, United đang có kế hoạch thay đổi đáng kể hơn nữa để đáp lại những gì đã là một mùa giải thảm hại.

Một sự thay đổi như vậy được cho là khi United bổ nhiệm một giám đốc bóng đá thứ hai làm việc cùng với giám đốc hiện tại John Murtough, người đã được thăng chức vào năm ngoái.

Murtough hiện đang giám sát việc tuyển dụng của câu lạc bộ, với sự hỗ trợ của giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher, ngoài bộ phận pháp lý, sau khi có tin Judge sắp rời khỏi vai trò giám đốc đàm phán bóng đá của United.

Richard Arnold thay thế Ed Woodward và đảm bảo CLB sẽ hướng đến người hâm mộ nhiều hơn


Điều này được hiểu rằng giám đốc điều hành Arnold muốn thực hiện những thay đổi quan trọng hơn nữa đối với một số bộ phận của câu lạc bộ nhằm thay đổi hình ảnh không mong muốn mà United đã thiết lập. Các nguồn tin cũng khẳng định rằng một số nhân viên đã trở nên 'quá to so với đôi ủng của họ'.

Cựu hậu vệ của United, Rio Ferdinand gần đây đã đề nghị huấn luyện viên tạm quyền hiện tại Ralf Rangnick để đảm nhận vai trò giám đốc bóng đá tại câu lạc bộ, bất chấp thời gian thi đấu bết bát của ông ấy.

Chiến lược gia người Đức sẽ đảm nhận vai trò tư vấn tại Old Trafford với các cam kết quản lý ở những nơi khác, sau khi được xác nhận là huấn luyện viên mới của đội tuyển quốc gia Áo chỉ hơn một tuần trước.

Sau thông tin gần đây về việc Lawlor và Bout trở thành những người mới nhất ra đi trong khuôn khổ cuộc cải tổ hàng loạt của United, một thông báo của câu lạc bộ có đoạn: "Jim Lawlor đã quyết định từ bỏ vai trò Trưởng tuyển trạch viên vào mùa Hè sau 16 năm gắn bó với câu lạc bộ.”

Trưởng tuyển trạch viên kỳ cựu, Jim Lawlor cũng sẽ rời Man United sau khoảng thời gian lâu dài gắn bó với CLB


"Trong thời gian đó, Jim đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều đội Manchester United đã giành được nhiều danh hiệu và là nguồn hướng dẫn quan trọng cho Sir Alex Ferguson và từng huấn luyện viên đã theo dõi ông ấy."

"Jim rời câu lạc bộ với lời cảm ơn nồng nhiệt nhất của chúng tôi vì những đóng góp quan trọng của anh ấy và những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho tương lai. Marcel Bout đã rời khỏi vai trò Trưởng ban Hướng đạo Toàn cầu sau tám năm gắn bó với câu lạc bộ."

"Một nhân vật được kính trọng trong và ngoài Manchester United, Marcel đã đóng một vai trò quan trọng trong vai trò trợ lý huấn luyện viên và trong việc tăng cường khả năng tuyển trạch của chúng tôi trong những năm gần đây. Marcel rời câu lạc bộ với lời cảm ơn chân thành nhất vì những đóng góp quan trọng của anh ấy và những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho tương lai."