• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Man Utd sắp hết thời gian bổ nhiệm Mauricio Pochettino vì PSG

03-23-2022 15:38:09

PSG sẽ phải trả Pochettino hàng triệu đô la nếu họ sa thải anh ta. Vì vậy một hợp đồng dài hạn có tác dụng chống lại Man Utd khi họ tìm cách thuê một người quản lý lâu dài mới

Việc Paris Saint-Germain cố gắng tiết kiệm cho mình số tiền 17 triệu bảng mà sẽ phải trả để sa thải Mauricio Pochettino có thể làm hỏng hy vọng trở thành huấn luyện viên của Manchester United của người Argentina.

PSG biết rằng Pochettino nằm trong danh sách mong muốn của United và cựu huấn luyện viên của Tottenham sẽ hoan nghênh việc trở lại Premier League vào cuối mùa giải sau 18 tháng khốn khổ ở Pháp. Nhưng người Paris thích người 50 tuổi bước ra ngoài hơn là tự cầm rìu - bởi vì điều đó sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền đền bù.

PSG sẽ không để Pochettino rời đi bởi điều khoản bồi thường


PSG sau đó cũng có thể yêu cầu United trả tiền nếu chiến lược người Argentina chuyển đến Old Trafford. Pochettino đang chịu áp lực rất lớn sau khi PSG sụp đổ Champions League trước Real Madrid.

Và cựu huấn luyện viên Tottenham nằm trong danh sách rút gọn của United để tiếp quản Old Trafford. Những ngôi sao như Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe đã bất lực trong việc cản phá trận thua chung cuộc 3-2.

Nhưng nhà vô địch Pháp sẽ phải trả khoản bồi thường 11 triệu bảng để sa thải Pochettino và 6 triệu bảng khác để trả cho bốn thành viên của đội ngũ nhân viên hậu trường mà anh ta đã đưa đến Paris khi anh ta được câu lạc bộ bổ nhiệm theo hợp đồng 18 tháng vào tháng 1 năm 2021.

Pochettino và huấn luyện viên Erik ten Hag của Ajax đang đứng đầu danh sách chiêu mọ của United và Mirror Football đã tiết lộ vào đầu tháng này rằng chiến lược gia người Hà Lan là sự lựa chọn số 1 của họ. Cả hai người đều còn hợp đồng, có nghĩa là United sẽ phải trả tiền bồi thường.

Nhưng các ông chủ Old Trafford sẽ miễn cưỡng trả cho PSG một xu khi họ biết rằng họ sẽ chẳng nhận được Pochettino gì nếu anh ta bị sa thải. Chiến lược gia 50 tuổi có Jesus Perez làm trợ lý. Miguel D’Agostino và Toni Jiminez cũng có mặt trong nhân viên hậu trường của ông ấy cũng như con trai của Pochettino, Sebastian.

Mauricio Pochettino và Erik ten Hag đang là hai mục tiêu lớn của United


Theo tạp chí danh tiếng L’Equipe của Pháp, PSG sẽ phải trả thêm 6 triệu bảng nếu có sự thay đổi người quản lý khác. United đã nhắm đến Ten Hag sau khoảng thời gian ấn tượng của chiến lược gia người Hà Lan tại Ajax.

Câu lạc bộ Amsterdam cũng phải trải qua một cú sốc rời khỏi Champions League, khi họ bị Benfica đánh bại trên sân nhà với vị trí tứ kết đang vẫy gọi. Nhưng họ vẫn tiếp tục giành được danh hiệu Hà Lan thứ ba liên tiếp và Ten Hag đã tạo dựng được danh tiếng trong việc tuyển dụng và phát triển tài năng trẻ.

Cựu thủ môn của United, Edwin van der Sar là giám đốc điều hành của Ajax và sẽ không cản đường Ten Hag nếu cầu thủ người Hà Lan yêu cầu chuyển đến Manchester. Một gói bồi thường với Ajax có thể ít hơn 5 triệu bảng.

Nhưng vấn đề cấp bách nhất của United là thời gian. Họ muốn giao cho người quản lý mới càng lâu càng tốt để nắm bắt được nhiệm vụ xây dựng lại đội hình mà ông ấy sẽ kế thừa. Giải Ngoại hạng Anh mùa tới sẽ khởi tranh sớm hơn thường lệ, vào ngày 6 tháng 8, vì World Cup ở Qatar phải được xếp vào lịch thi đấu bóng đá mùa đông năm sau.