• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Manchester United tính toán thu chi kỹ lưỡng để hướng tới tương lai cùng huấn luyện viên mới

03-02-2022 16:01:29

Giám đốc bóng đá của Manchester United, John Murtough cho biết một quy trình kỹ lưỡng đang được tiến hành để tìm huấn luyện viên lâu dài nhằm đạt những danh hiệu hàng đầu.

Đây là một mùa giải đầy thử thách khác tại Old Trafford, với việc lọt vào top 4 thành tích tốt nhất mà họ có thể hy vọng trong nước và Champions League vẫn là con đường duy nhất của họ để giành cúp bạc. United đã làm việc dưới quyền của huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick kể từ tháng 12, khi huấn luyện viên người Đức kế nhiệm Ole Gunnar Solskjaer sau một khởi đầu tồi tệ trong mùa giải với một số kết quả tệ hại diễn ra liên tục.

Murtough đã rất vui mừng bởi kết quả được cải thiện khi họ tìm cách đảm bảo suất dự Champions League vào thời điểm mà cuộc săn lùng huấn luyện viên thường trực tiếp theo đang diễn ra.

Giám đốc thể thao Man United, John Murtough bày tỏ tham vọng của đội bóng vào mùa tới


Murtough nói: "Chúng tôi biết rằng sự nhất quán là chìa khóa quan trọng khi chúng tôi cố gắng giành được vị trí trong top 4 ở mùa giải này."

"Tuy nhiên, tôi muốn nhắc lại rằng đây không phải là mục tiêu cuối cùng của Manchester United, và tất cả mọi người ở câu lạc bộ đều tập trung vào thử thách cho những danh hiệu cao nhất. Vào mùa hè này, với mục tiêu đưa chúng tôi trở lại thử thách cho những danh hiệu trong nước và châu Âu. "

Huấn luyện viên của Paris St Germain, Mauricio Pochettino và huấn luyện viên Erik ten Hag của Ajax là một trong những ứng cử viên yêu thích để thay thế lâu dài như Solskjaer tại một câu lạc bộ mà Murtough tin rằng đang đi đúng hướng.

Giám đốc điều hành của United, Richard Arnold cũng tán thành ý kiến của đồng nghiệp


Richard Arnold đồng ý với tuyên bố của của Murtough khi giám đốc điều hành bình luận công khai lần đầu tiên kể từ khi đảm nhận vai trò này vào ngày 1 tháng 2, khi phó chủ tịch điều hành Ed Woodward rời đi.

Ông ấy nói: "Tất cả mọi người liên kết với Manchester United nên có niềm tin vào những cơ hội đang ở phía trước của chúng tôi, cả trên sân cỏ và cách chúng tôi gắn kết và phục vụ người hâm mộ. Chúng tôi có tầm nhìn rõ ràng và chúng tôi đang thực hiện chiến lược để giành chiến thắng một đội ngũ lãnh đạo được trao quyền để thúc đẩy điều đó về phía trước.”

"Chúng tôi sẽ thúc đẩy một nền văn hóa xuất sắc thông qua một môi trường bóng đá đẳng cấp thế giới, đồng thời củng cố vai trò của người hâm mộ ở trung tâm của câu lạc bộ và khai thác sức mạnh của Manchester United để tạo ra tác động tích cực đến con người, môi trường và xã hội. Tất cả những điều này sẽ được hỗ trợ bởi một mô hình hoạt động bền vững đảm bảo câu lạc bộ vững mạnh cho hiện tại và an toàn cho tương lai."

Man United đã có những thay đổi khả quan về mặt tài chính sau sự ra đi của Ed Woodward

 

Kết quả quý thứ hai của United cho năm tài chính 2022 cho thấy câu lạc bộ đã trả 10 triệu bảng cho các khoản đặc biệt, bao gồm tiền bồi thường cho cựu huấn luyện viên Solskjaer và một số thành viên trong ban huấn luyện. Con số đó cũng tính đến việc đánh giá lại mức thâm hụt kế hoạch lương hưu của Liên đoàn bóng đá.

Kết quả cho thấy lợi nhuận hoạt động là 5,4 triệu bảng trong quý, với doanh thu lên đến 185,4 triệu bảng - tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nợ ròng của United đã tăng lên 494,8 triệu bảng - tăng 8,6% và lương của cầu thủ tăng 19,6% lên 97,7 triệu bảng so với quý trước do đầu tư vào đội hình chính.