• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Mason Greenwood của Manchester United lần đầu tiên chụp ảnh kể từ khi bị buốc tội đe dọa giết và hiếp dâm

04-02-2022 13:31:06

Tiền đạo bị treo giò được chụp ảnh ở trong một chiếc Mercedes màu đen ở Altrincham

Lần đầu tiên Mason Greenwood của Manchester United được chụp ảnh trong một chiếc ô tô kể từ khi anh bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm, hành hung, tấn công tình dục và đe dọa giết người.

Tiền đạo 20 tuổi này được phát hiện đang lái xe ô tô của mình ở Altrincham, Greater Manchester với bạn bè vào thứ Năm. Anh ta vẫn được tại ngoại chờ điều tra thêm. Anh ta đã bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm và hành hung vào ngày 30 tháng 1 và bị bắt thêm vì nghi ngờ tấn công tình dục và đe dọa giết người hai ngày sau đó.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) đã xác nhận rằng thời hạn tại ngoại của Greenwood sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 4, tại thời điểm đó nó có thể được gia hạn. Tuyển thủ bóng đá Anh đã bị United đình chỉ sau khi anh bị bắt và không chơi cho câu lạc bộ kể từ trận đấu với West Ham ở Premier League vào ngày 22 tháng 1.

Mason Greenwood bị phóng viên chụp được ảnh đang ra ngoài trong tình trạng bịt kín mặt


Nó diễn ra một ngày sau khi United khẳng định anh ấy vẫn bị đình chỉ mặc dù người hâm mộ có thể truy cập hồ sơ cầu thủ của anh ấy trên trang web chính thức của họ. Quỷ đỏ có nghĩa vụ trả lương 75.000 bảng mỗi tuần cho anh ấy theo hợp đồng mặc dù anh ấy không thể được lựa chọn cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi bị bắt, cầu thủ tốt nghiệp học viện United đã được giải phóng khỏi hợp đồng với Nike mà không có gã khổng lồ đồ thể thao nào trả cho anh ta bất kỳ khoản bồi thường nào. EA Sports cũng đã xóa anh ta khỏi trò chơi điện tử FIFA phổ biến của họ.

Một phát ngôn viên của EA Sports cho biết: "Mason Greenwood đã bị loại khỏi các đội đang hoạt động trong FIFA 22 và cũng bị đình chỉ xuất hiện trong các gói FIFA Ultimate Team (FUT) và Ultimate Draft."

Trong khi đó, Cadbury - một trong những nhà tài trợ của United - đã xác nhận rằng họ sẽ không sử dụng Greenwood như một phần của bất kỳ chiến dịch tiếp thị hoặc sản phẩm nào liên quan đến câu lạc bộ do đang chờ điều tra. Một tuyên bố có đoạn: "Cadbury không dung thứ cho bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào."

Sự nghiệp của Mason Greenwood đã tuột dốc không phanh sau những cáo buộc bạo lực và hiếp dâm


"Quan hệ đối tác của chúng tôi là với chính Câu lạc bộ chứ không phải với từng cầu thủ. Tuy nhiên, trong khi những cáo buộc này đang được điều tra, bất kỳ hoạt động tiếp thị hoặc sản phẩm nào mà chúng tôi tạo ra với Manchester United sẽ không có cầu thủ này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ."

Greenwood bị bắt thêm sau khi các nhân viên cảnh sát được thêm thời gian để thẩm vấn anh ta. Sau khi treo giò cầu thủ của họ, Quỷ đỏ đã phát hành một tuyên bố thứ hai tái khẳng định sự lên án mạnh mẽ của họ về bạo lực có nội dung: "Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm cho đến khi sự thật được xác định. Manchester United không dung túng cho bất kỳ hình thức bạo lực nào."

GMP đã xác nhận người tố cáo Greenwood đã được đề nghị hỗ trợ chuyên môn. Trận ra mắt thi đấu của Greenwood cho United là vào năm 2019 và anh ấy đã có tổng cộng 129 lần ra sân cao cấp, ghi được 35 bàn thắng, ban đầu gia nhập câu lạc bộ khi mới 6 tuổi. Vào tháng 2 năm ngoái, anh ấy đã ký một hợp đồng dài hạn mới cho đến mùa hè năm 2025, bao gồm tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải.