• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Mikel Arteta học hỏi theo kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của Liverpool để hoàn thành việc tái thiết Arsenal

03-17-2022 15:17:28

Quyết định không ký hợp đồng với bất kỳ ai vào tháng Giêng của Pháo thủ đã được khen ngợi và báo hiệu một bước đi đúng hướng cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Mikel Arteta và giám đốc kỹ thuật Edu đã nhướng mày vào tháng Giêng sau khi quyết định không đưa bất kỳ gương mặt mới nào vào cửa, đó là bất chấp sự ra đi đáng chú ý của Pierre-Emerick Aubameyang và Ainsley Maitland-Niles.

Nó khiến đội hình có vẻ mỏng ở một số khu vực như tiền vệ trung tâm và tiền đạo, với một số cầu thủ bóng đá tham dự Cúp các quốc gia châu Phi. Folarin Balogun cũng gia nhập Middlesbrough dưới dạng cho mượn, chỉ để lại Alexandre Lacazette và Eddie Nketiah là những lựa chọn nổi bật duy nhất.

Arsenal đang hồi sinh mạnh mẽ dù hàng tiền đạo đang thiếu nhân lực


Arsenal được cho là đã theo đuổi các thỏa thuận cho Arthur Melo và Dusan Vlahovic, nhưng các thỏa thuận cho cả hai cầu thủ đều không được tìm thấy và cuối cùng họ đã hoàn tất việc chuyển đến Juventus. Tiền đạo Alexander Isak của Real Sociedad cũng được xem xét, nhưng điều khoản giải phóng trị giá 75 triệu bảng của anh không được kích hoạt vì Pháo thủ cho rằng nó cao hơn giá trị thị trường của anh.

Mặc dù thiếu hoạt động, chuyên gia chiến thuật và tuyển trạch Josh Williams tin rằng câu lạc bộ đã đưa ra quyết định đúng đắn khi không mua ai đó vì lợi ích của nó, nhấn mạnh rằng đó là một đặc điểm giống Liverpool đã thành công lớn trong quá khứ khi nói chuyện với The Arsenal Way's Bailey Keogh trong chương trính 'Góc phân tích Arsenal'.

“Tôi có thể thấy một số điểm tương đồng ở đó nhưng tôi nghĩ cụ thể khi bạn đề cập đến việc tuyển dụng, đặc biệt trong mười hai tháng qua, tôi có thể thấy Arsenal không nhất thiết phải lấy cảm hứng từ Liverpool mà chỉ là những điểm tương đồng trên toàn diện, cụ thể là Vlahovic.”

Arsenal đã để mất tiền đạo Vlahovic vào tay Juventus


"Nhiều năm trôi qua, Arsenal cố gắng có được Vlahovic nhưng thất bại. Đội bóng đã hoảng loạn và tìm mua một tiền đạo khác không xuất sắc như vậy và có lẽ sẽ không thành công ở Emirates. Nhưng tôi nghĩ quyết định chờ đợi là một động thái tốt.”

"Bạn cần phải thực hiện các bản hợp đồng một cách nhất quán dựa trên tương lai, bạn cần liên tục nghĩ về ngày mai và đó là những gì Liverpool đã làm trong những năm qua và nó thực sự mang lại lợi ích cho câu lạc bộ."

"Nếu bạn nhìn vào thời điểm này năm ngoái, Liverpool đã gặp khó khăn. Không có trung vệ, hàng thủ của họ bao gồm Rhys Williams, một cầu thủ trẻ và Nat Phillips, người là trung vệ dự bị của Burnely."

"Mặc dù vậy, Liverpool vẫn không mua người thay thế hoặc một cầu thủ để lấp đầy vào tháng Giêng vì họ muốn có Ibrahima Konate vào mùa hè. Anh ấy đến, anh ấy trông tuyệt vời và Liverpool đã sắp xếp được vị trí trung vệ cho một thập kỷ tới."

Mikel Arteta đang hết sức kiên nhẫn với kế hoạch chuyển nhượng lâu dài


"Trong khi tôi nghĩ rằng hầu hết các câu lạc bộ trong cửa sổ tháng Giêng đó sẽ ký hợp đồng với một trung vệ có thể không tốt bằng Konate, có thể hơn Konate vài tuổi và nó sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn nữa."

"Vì vậy, tôi nghĩ một điều mà Arsenal chắc chắn đã làm đúng trong những năm gần đây là chỉ tạo ra cú hích trên thị trường chuyển nhượng. Bất kỳ thất bại tiềm ẩn, bất kỳ rủi ro nào, đừng chấp nhận chúng. Tốt hơn là hãy chờ đợi và chắc chắn hơn là hoảng sợ, nhưng bạn có thêm một cầu thủ cho một vị trí nhất định trong sáu tháng tới, nó không xứng đáng với một nửa thời gian.”

"Tôi nghĩ rằng có một số điểm tương đồng ở đó và tôi nghĩ Arsenal đang đạt đến điểm bây giờ khi đội hình ở một nơi tốt đến mức Arteta thực sự không cần phải ép buộc, anh ấy không cần phải bắt đầu mua cầu thủ cho vì lợi ích của nó. Cốt lõi đã được thiết lập, hãy dành thời gian của bạn và chỉ cần làm đúng."