• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Millie Bright cam kết "học hỏi từ quá khứ" khi Lionesses thúc đẩy Euro đầu tiên

07-26-2022 10:06:47

Hậu vệ của Chelsea, Millie Bright đang mong chờ lợi thế sân nhà mà đội tuyển Anh sẽ được hưởng cho trận bán kết giải vô địch châu Âu với Thụy Điển tại Bramall Lane


Millie Bright là hậu vệ được sản xuất tại Sheffield, người đã mang đến chất thép cho hàng thủ của đội tuyển Anh.


Bright, 28 tuổi, sinh ra ở Chesterfield, theo học tại học viện của Sheffield United cho đến năm 16 tuổi và đã bị choáng ngợp bởi những yêu cầu từ bạn bè và gia đình về vé xem trận bán kết tại Bramall Lane.


Hậu vệ Bright của Chelsea đã đá tuyệt đối trong trận tứ kết giành chiến thắng trước Tây Ban Nha và tin rằng toàn đội đã học được những bài học quý giá từ đêm đó khi họ bị đẩy đến bờ vực.

Bây giờ họ phải đối mặt với Thụy Điển với hy vọng chấm dứt lời nguyền bán kết khi để thua ở cùng giai đoạn trong ba giải đấu lớn gần đây nhất của họ. Nhưng họ cũng sẽ có lợi thế sân nhà lớn và đặc biệt là sự ủng hộ của một số địa phương dành cho trung vệ giàu kinh nghiệm.

Bright nói: “Nó rất lớn. Nó sẽ trở lại Sheffield nhưng quan trọng hơn đối với tôi là chơi trong một trận bán kết Euro trên sân nhà để có thể đánh bại mọi thứ.

“Thật tuyệt khi có một gia đình trong đám đông không thể tham gia bất kỳ trò chơi nào khác. Chị gái tôi đã lo vé nên tôi không phải lo lắng về điều đó.


“Nhưng mỗi khi khoác lên mình chiếc áo tuyển Anh này, tôi cảm thấy như đang ở nhà cho dù tôi đang ở đâu. Nhưng về ký ức tồi tệ, đó là một phần trong hành trình của tôi và hành trình quốc tế của tôi, vì vậy tôi không muốn xóa bất kỳ ký ức nào trong bóng đá.


“Bạn học hỏi từ quá khứ và miễn là bạn học hỏi từ những kỷ niệm và cải thiện từ đó thì điều đó là quan trọng. Nhưng thật vui khi được trở về nhà, tại quê nhà của tôi và tôi mong được gặp lại những người hâm mộ đông đảo. Tôi đã đến Bramall Lane một vài lần và cũng được ra sân ở hiệp một. "


Bright đã ghi một bàn thắng và bị phạt thẻ khi Anh thua trận bán kết Euro 2017 và chịu thất bại hai năm sau đó trước Hoa Kỳ ở World Cup. Họ là những khoảnh khắc đau đớn trong sự nghiệp mà ngược lại là thành công sau bảy năm ở Chelsea nhưng cô ấy cũng kiên quyết rằng những thất bại đã giúp họ có được như ngày hôm nay.


Bright nói: “Thật khó để so sánh, mỗi trận bán kết đều khác nhau và là một phần của cuộc hành trình. Các bạn học hỏi kinh nghiệm và chúng ta đã học được nhiều bài học từ các trận bán kết trước nhưng chúng phải dừng lại ở một phía, chúng ta đang trong một hành trình mới và chúng ta ở một nơi khác với tư cách là một đội.

“Nhưng các cầu thủ trẻ cũng đã trải qua những mất mát lớn, cho dù đó là với câu lạc bộ của họ, vì vậy mặc dù còn trẻ nhưng họ đã có kinh nghiệm theo những cách khác nhau. Vì vậy, tất cả mọi người đã sẵn sàng cho trò chơi.


“Hiện tại, chúng tôi đang ở trong một hành trình mới, trên một con đường khác với tư cách là một nhóm, vì vậy chúng tôi tập trung vào hiện tại và ở đây để chúng tôi sẵn sàng chiến đấu trong các trò chơi. Mọi người đang cảm thấy tuyệt vời ”.


Chiến thắng ở tứ kết trước Tây Ban Nha cũng giống như một khoảnh khắc trọng đại. Họ đi sau, nhờ đến bàn gỡ hòa muộn màng để bước vào hiệp phụ và sau đó giữ vững tinh thần để giành chiến thắng kịch tính.


Đây cũng là trận đấu thực sự thắp sáng giải đấu và sẽ đảm bảo sự hấp dẫn hơn nữa cho trận đấu của Thụy Điển. Nhưng đó cũng là một trải nghiệm quý giá cho các cầu thủ.


Bright nói thêm: “Nó cải thiện tâm lý của bạn rất nhiều. Nhưng chúng tôi đã bước vào trận đấu với Tây Ban Nha khi biết rằng đó là một khả năng vì họ là một đội bóng tuyệt vời và đó là một thử thách khác bởi vì chúng tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng và không thể chống lại điều đó.


“Điều quan trọng là phải tìm ra một cách chiến thắng khác, tìm một cách trở lại trận đấu, một mục tiêu và sau đó đối phó với áp lực phải trải qua. Điều đó đã chứng minh rất nhiều cho chúng tôi và tất cả mọi người ngoài kia. ”