• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Nasser Al-Khelaifi kêu gọi UEFA chơi lớn để cạnh tranh với Super Bowl

04-05-2022 14:09:16

Giám đốc điều hành PSG, Nasser Al-Khelaifi kêu gọi Champions League giới thiệu một lễ khai mạc theo phong cách Super Bowl để thách thức hiện trạng của các sự kiện tại Hoa Kỳ và cho rằng bóng đá Châu Âu cũng có quy mô to lớn không thua kém gì giải bóng bầu dục Mỹ.

Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi, đã kêu gọi Champions League tổ chức lễ khai mạc Super Bowl phiên bản bóng đá để đảm bảo mọi trận đấu trở thành một sự kiện và giải trí theo phong cách tương tự như màn trình diễn của Mỹ.

Super Bowl đã trở nên nổi tiếng không kém với các buổi lễ trước trận đấu và giữa hiệp trong thời gian gần đây cũng như trận đấu tranh chức vô địch NFL diễn ra vào đêm, với sự kiện năm nay có màn trình diễn của Dr Dre, Snoop Dogg, Eminem, Mickey Guyton và hơn thế nữa.

Các trận đấu tại Champions League bớt rối mắt và xa hoa hơn rất nhiều so với các trận đấu ở Mỹ, mặc dù lễ khai mạc ngắn gọn diễn ra trước mỗi trận chung kết.

Giám đốc điều hành PSG, Nasser Al-Khelaifi đề xuất để Champions nổi bật như giải Super Bowl


Trong cuộc phỏng vấn với The Athletic, người đứng đầu PSG, Al-Khelaifi, bày tỏ sự thất vọng khi Super Bowl có quy mô lớn hơn trận chung kết Champions League. Đồng thời, ông thúc giục các quan chức UEFA cạnh tranh với các đối thủ Mỹ bằng cách tổ chức lễ khai mạc và điều chỉnh thể thức Siêu cúp của họ.

Al-Khelaifi nói khi thảo luận về cuộc thi cấp câu lạc bộ ưu tú của châu Âu: “Trận chung kết nên lớn hơn. Tôi không thể hiểu làm thế nào mà Super Bowl có thể lớn hơn trận chung kết Champions League. Super Bowl và Hoa Kỳ nói chung có tư duy, sự sáng tạo và tính giải trí."

“Đó là những gì tôi đã đề xuất, để có một lễ khai mạc Champions League, có một trận đấu vào đêm khai mạc mà những người chiến thắng gặp một đội bóng lớn. Có thể đó không phải là một ý tưởng hay, nhưng ít nhất hãy thách thức hiện trạng. Mỗi trận đấu cần phải là một sự kiện có tính giải trí.”

Al-Khelaifi, hiện là chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, đã trở thành một trong những giám đốc điều hành quyền lực nhất châu lục trong 12 tháng qua sau khi có lập trường cứng rắn chống lại các kế hoạch gây tranh cãi cho European Super League.

Nếu như đề xuất của ông Nasser Al-Khelaifi thành sự thật thì cúp C1 sẽ mang tính giải trí nhiều hơn.


Khi Real Madrid, Barcelona và Juventus đưa ra những đề xuất kinh hoàng về việc ly khai và thành lập một bộ phận độc quyền bao gồm các câu lạc bộ lớn nhất châu Âu, chủ tịch PSG đã từ chối lời mời và kết quả là nâng cao danh tiếng của mình trong bóng đá.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng Al-Khelaifi chỉ phản đối kế hoạch tổ chức European Super League vì mạng truyền hình beIN Sport của ông ta có hàng tỷ bảng Anh bị ràng buộc trong hợp đồng phát sóng với UEFA.

Nhưng người đàn ông 48 tuổi khẳng định trong một cuộc họp báo: “Khi những lúc tồi tệ, mọi người hãy nhờ đến sự giúp đỡ của tôi. Nhưng khi thời điểm tốt đẹp, tôi đột nhiên thấy mâu thuẫn.”

“Tôi sẽ cho bạn một số ví dụ. Tôi vô cùng tự hào là một phần của đại gia đình ECA này và tôi cảm thấy có trách nhiệm phục vụ tất cả các câu lạc bộ."

"Nhưng khi Super League xảy ra, tôi đã được đề nghị làm chủ tịch rất nhiều lần trong nhiều ngày. Tôi không yêu cầu tự mình làm điều đó mà ngược lại. Vì vậy, tôi đã giúp, chúng tôi xây dựng lại tổ chức và sau đó dường như tôi thấy mâu thuẫn khi sắp xếp nó.”

Giám đốc điều hành PSG, Nasser Al-Khelaifi cũng cho rằng ông không hoàn toàn phản đối giải Super League


“Một ví dụ khác là những gì đã xảy ra với bản quyền truyền hình của Liên đoàn Pháp (khi thỏa thuận với Mediapro bị phá vỡ), một lần nữa tôi được yêu cầu giúp đỡ khi tất cả sụp đổ, tôi đã giúp họ phân loại bản quyền truyền hình và khi ổn, tôi nghe thấy mình gặp mâu thuẫn.”

“Ngoài ra, tôi chống lại Super League một cách phi nguyên tắc và mặc dù có nhiều lý do để xem xét nó, và mọi người đang vui mừng thì tất cả đều sụp đổ. Sau đó tôi nghe nói rằng tôi chỉ chống lại nó vì tư lợi. Thật là điên rồ. Bạn có thể có nó trong cả hai cách. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tôi đang tận hưởng những gì tôi đang làm, tôi đang cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể, trong mọi vai trò mà tôi có và mang lại năng lượng tích cực cho đội tuyệt vời mà tôi có tại ECA.”