Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Ngày này năm xưa: Rooney phá kỷ lục ghi bàn của MU

01-21-2022 11:11:06

Ngày này 5 năm trước, Rooney ghi bàn trong trận đấu MU hòa Stoke 1-1. Bàn thắng đó giúp danh thủ sinh năm 1985 trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Quỷ đỏ.


Trước trận đấu MU làm khách của Stoke ngày 21/1/2017, Rooney đã ghi 249 bàn thắng cho MU, ngang bằng với kỷ lục của huyền thoại Bobby Charlton. Chuyến làm khách đến sân Britannia được xem như cơ hội để "gã Shrek" vươn lên độc chiếm vị trí dẫn đầu trong lịch sử các cây săn bàn của MU. Rooney ăn mừng sau khi ghi bàn thắng lịch sử cho MU ngày này 5 năm trước.


Thực tế, dù MU chơi không tốt trong trận đấu cách đây 5 năm nhưng Rooney vẫn đạt được mục đích là ghi bàn. Phút 90+4, Rooney thực hiện cú đá phạt ở góc khá hẹp đưa bóng đi thẳng vào khung thành thủ môn Grant, giúp MU giữ lại 1 điểm với trận hòa 1-1. Chia sẻ sau khi chính thức trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử MU, Rooney nói: "Thật sự tự hào khi tôi đã vượt qua thành tích ghi bàn của Sir Bobby Charlton, người mà tôi vẫn luôn kính trọng". 


Đến trước khi rời MU để trở lại Everton và sang Mỹ chơi bóng, Rooney đã ghi thêm 3 bàn nữa để kết thúc sự nghiệp tại MU với tổng cộng 253 lần lập công. Đến nay, Rooney vẫn đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Quỷ đỏ. Thành tích của "gã Shrek" sẽ còn rất lâu mới bị phá khi tất cả những gương mặt trong top 10 đều đã giải nghệ. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Quỷ đỏ còn đang khoác áo đội chủ sân Old Trafford là Cristiano Ronaldo mới chỉ có 132 bàn./. 


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT