• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Người hâm mộ Chelsea phản ứng sau lệnh trừng phạt của chính phủ Anh đối với Roman Abramovich

03-11-2022 08:02:34

Abramovich không còn có thể kiếm tiền từ câu lạc bộ và người hâm mộ Chelsea đã phản ứng với sự bối rối và thất vọng trước thông tin rằng chủ sở hữu câu lạc bộ đã bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt.

Abramovich rao bán Chelsea vào ngày 2/3 trong bối cảnh Nga tiếp tục xâm lược Ukraine. Ông sở hữu Chelsea từ năm 2003 và luôn kiên quyết phủ nhận mọi mối liên hệ chính trị hiện tại với giới tinh hoa cầm quyền của Nga, nhưng chính phủ của Boris Johnson hiện đã đóng băng tất cả tài sản ở Vương quốc Anh của ông.

Lực lượng đặc nhiệm đứng đầu của chính phủ đã đặt mục tiêu nhắm vào những người có liên hệ với Điện Kremlin và đã trừng phạt Abramovich do mối quan hệ của ông với tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như cổ phần của ông trong công ty Evraz PLC với lý do công ty đã có khả năng cung cấp thép cho Quân đội Nga có thể đã được sử dụng để sản xuất xe tăng.

Ông Abramovich chính thức nhận lệnh đóng băng toàn bộ tài sản

 

Một tài khoản người hâm mộ, NgoaloKante, viết trên twitter: "Wow, điều này thật khắc nghiệt đối với ông ấy. Bạn phải nhớ những gì ông ấy đã làm cho công nhân NHS trong thời kỳ đại dịch để giúp đỡ hệ thống y tế Vương quốc Anh. Ông ấy thậm chí còn nói rằng ông ấy sẽ quyên góp tất cả doanh thu của câu lạc bộ và tham gia vào cuộc thảo luận về Ukraine Nga vì hòa bình.”

Nó có nghĩa là Abramovich không còn có thể kiếm tiền từ câu lạc bộ, mặc dù Chelsea sẽ tiếp tục hoạt động theo giấy phép đặc biệt do chính phủ cấp. Về mặt kỹ thuật, Abramovich vẫn có thể bán câu lạc bộ, với điều kiện ông không nhận được số tiền thu được, nhưng tương lai của Chelsea dường như rất mơ hồ.

NegativeChelseaFan đã tweet: "Thay vì chúng tôi đi xuống cùng với Roman hơn là chính phủ Vương quốc Anh tiếp quản quá trình.”

Một người khác viết: “Đây hy vọng sẽ là một lời cảnh tỉnh đối với giải đấu hàng đầu. Bạn không thể nói rằng tất cả mọi người đều phù hợp và phù hợp chỉ vì họ có tiền, cuối cùng thì tiền sẽ theo kịp bạn."

NHM Chelsea đã lên tiếng phản đối chính phủ Anh


Tuy nhiên, những người khác đã có một số quan điểm. Gary Austen đã tweet: “Là một người hâm mộ Chelsea trong hơn 50 năm qua. Nếu điều này có thể đóng góp dưới bất kỳ hình thức nào để kết thúc chiến tranh ở Ukraine thì hãy cứ như vậy. Thật không may, các nhân viên người hâm mộ và tất cả các cầu thủ sẽ phải chịu đựng vì vậy cũng phải có ý thức chung khi nói đến việc làm tê liệt câu lạc bộ.”

Và Joe Poser đã viết: “Là một người hâm mộ, tôi không quá lo lắng về việc Chelsea không phải là cỗ máy giành danh hiệu mà họ đã có trong 19 năm qua, thành công trong bóng đá chỉ là tạm thời. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó.”

Trong một tuyên bố, Chelsea Supporter Trust cho biết: “CST lưu ý về tuyên bố của Chính phủ liên quan đến chủ sở hữu. Những người ủng hộ phải tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào liên quan đến những tác động đang diễn ra đối với câu lạc bộ trên cơ sở người hâm mộ toàn cầu của câu lạc bộ. CST cầu xin Chính phủ tiến hành một quá trình nhanh chóng để giảm thiểu sự không chắc chắn về tương lai của Chelsea, để những người hâm mộ sớm có tin vui, đặc biệt là trong việc bán câu lạc bộ.”