• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Người hâm mộ Man Utd lên kế hoạch phản đối liên tục chống lại nhà Glazer

04-13-2022 08:33:28

Người hâm mộ Manchester United đang lên kế hoạch phản đối gia đình Glazer, chủ sở hữu của những gã khổng lồ bóng đá Anh, vào thứ Bảy vừa qua.

Một nhóm cổ động viên có tên 'The 1958' đã tổ chức một cuộc diễu hành phản đối sẽ kết thúc trên sân Old Trafford của United trước khi bắt đầu trận đấu với Norwich ở Premier League. Nhóm 1958, cố gắng tập hợp sự ủng hộ cho cuộc tuần hành, đã tweet rằng: "câu lạc bộ là một mớ hỗn độn vì vậy chúng tôi cần phải hành động và nâng cao nhận thức một lần nữa" và nói rằng cuộc biểu tình hôm thứ Bảy sẽ là khởi đầu của các cuộc biểu tình liên tục, không ngừng, hòa bình và hợp pháp nhằm chống lại Glazer chứ không phải là “một Liverpool khác.”

Vào tháng 4 năm ngoái, một số người hâm mộ United đã xông vào cơ sở huấn luyện Carrington của câu lạc bộ và nhiều người khác sau đó đã xông vào Old Trafford trước trận đấu khép kín ở Premier League với đối thủ không đội trời chung Liverpool, buộc trận đấu phải hoãn lại.

Người hâm mộ United đã căm ghét nhà Glazer từ những ngày đầu họ cầm quyền


United thuộc quyền sở hữu của gia đình Glazer có trụ sở tại Mỹ kể từ sau cuộc tiếp quản gây tranh cãi vào năm 2005. Nhà Glazer chưa bao giờ được người hâm mộ United yêu thích, nhưng danh tiếng của họ đã chìm xuống một mức thấp mới sau vai trò dẫn đầu trong nỗ lực ra mắt European Super League.

Đồng chủ tịch của United, Joel Glazer được chỉ định là phó chủ tịch của cuộc cạnh tranh ly khai bị coi thường, đã sụp đổ ngay sau khi ra mắt vào năm ngoái khi tất cả sáu câu lạc bộ Premier League liên quan rút lui trước phản ứng dữ dội của công chúng.

Nhiều người hâm mộ United đổ lỗi cho nhà Glazer vì sự sa sút trên sân của câu lạc bộ.

Người hâm mộ Man United muốn nhà Glazer ra đi giống như Ed Woodward từng làm


Kỷ lục gia 20 lần vô địch của nước Anh đã không giành được một chức vô địch Premier League nào kể từ mùa giải cuối cùng của Sir Alex Ferguson nắm quyền vào năm 2012/13, không có bất kỳ món đồ bạc nào được thêm vào tủ danh hiệu Old Trafford trong 5 năm. Mùa giải này, United đã sa thải huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer vào tháng 11 và tụt xuống vị trí thứ bảy tại Premier League dưới thời huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick.

Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đã được thay thế bởi Richard Arnold vào tháng Hai.

Man United đang kém đội đầu bảng Premier League là Manchester City 23 điểm với bảy trận còn lại của mùa giải và cũng không tham dự tất cả các giải đấu cúp. Một cuộc khảo sát gần đây, được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021 bởi Manchester United Supporters Trust, cho thấy 78% người được hỏi không hài lòng với những người dẫn dắt Old Trafford trong năm qua. Hơn 3/4 (77%) từ con số 19.956 người ủng hộ cũng cho biết họ thiếu tự tin về việc câu lạc bộ có một chiến lược rõ ràng để trở lại đỉnh cao.