Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Những tính toán trước trận bán kết lượt về AFF

12-17-2021 15:41:47

Lượt trận áp chót vòng bảng AFC Cup 2018 chính thức kết thúc sau khi Việt Nam hòa Indonesia 0-0. Toàn đội sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi gần 3 ngày trước khi bước vào trận chung kết.


Bảng A sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 12. Hai trận đấu là Thái Lan vs Singapore và Philippines vs Myanmar. Nhưng khi cả hai đội vượt qua vòng bảng, họ chắc chắn sẽ dành sự quan tâm cho lượt trận đầu tiên. Việc chạm trán với ngôi đầu bảng sẽ ảnh hưởng đến tính toán của các nhóm còn lại.


Thái Lan và Singapore cùng có 9 điểm, nhưng Voi chiến xếp thứ nhất do hơn hiệu số bàn thắng bại. Chỉ cần giành ít nhất 1 điểm, thầy trò Mano Polking sẽ tiến vào tốp 4 trên BXH. Và với thực lực của Trasil Danda và các đồng đội, điều này không khó.


Với sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam ở bảng B, tình hình không đơn giản như vậy, 3 đội đầu bảng lúc này đã có cơ hội tiến vào bán kết. Indonesia xếp thứ nhất với hiệu số +6 điểm, Việt Nam cũng ngang điểm với hiệu số +5 , và Malaysia xếp thứ ba với 1 điểm ít hơn 2 đội trước. Ở lượt cuối, thầy trò Park Hang Seo phải chạm trán với Campuchia, buộc Malaysia và Indonesia phải loại nhau.


Dự tính ĐT Việt Nam đi tiếp với những trường hợp cụ thể sau đây:


-Việt Nam thắng Campuchia: Sẽ có 2 trường hợp thầy trò Park Hang Seo tiếp tục xếp đầu bảng. So với việc Indonesia thua Malaysia hay Indonesia thua Malaysia, khoảng cách thắng Campuchia còn lớn hơn. Nếu thắng Indonesia, Việt Nam sẽ rơi xuống vị trí thứ 2 trên BXH.


-Việt Nam hòa Campuchia: Giành 1 điểm trước Chan Vathanaka và các đồng đội giúp Việt Nam tiếp tục đứng nhì bảng, dù các trận còn lại kết thúc với bất kỳ tỷ số nào.


-Việt Nam thua Campuchia: Lúc này chúng ta đã mất quyền tự quyết và chỉ có thể hy vọng Indonesia thắng / hòa Malaysia (do đoàn quân của Tan Cheng Hoe đứng sau Việt Nam về thành tích đối đầu nên sẽ đứng sau khi 2 đội bằng điểm).


Dù sao khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam là rất lớnvà nhiệm vụ tối thiểu là duy trì thế trận hòa với Campuchia. Nhưng nếu nhắm đến vị trí đầu trên BXH thì chỉ cần giành chiến thắng với tỷ số đủ để vượt qua Indonesia hiệu số 1 bàn là đủ.


Một chiến thắng sẽ giúp Quang Hải và các đồng đội vượt qua kết quả không như mong đợi gặp Indonesia ở lượt trận trước, đồng thời mang đến sự hưng phấn cho toàn đội trước trận bán kết lượt về.


Cuối cùng, với khả năng ĐT Thái Lan có thể đứng đầu bảng nhờ kiếm điểm dễ dàng trước Singapore, và Việt Nam cũng phải nhắm đến ngôi đầu bảng. Không phải thầy trò Park Heng-seo “sợ” gặp người Thái ở bán kết, mà đương kim vô địch phải chứng tỏ được vị thế của mình khi phải phấn đấu giành ngôi đầu bảng.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!


TIN HOT