• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Ông chủ PSG, Nasser Al-Khelaifi có thể ngồi tù sau những vụ việc liên quan đến FIFA

03-10-2022 14:48:22

Chủ tịch Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi và cựu Tổng thư ký FIFA Jeremy Valcke đã bị một công tố viên Thụy Sĩ yêu cầu tuyên án tù trong trường hợp truy tố thành công trong phiên tòa phúc thẩm FIFAgate

Một công tố viên Thụy Sĩ đã kêu gọi mức án 28 tháng tù cho chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi về vai trò bị cáo buộc của ông trong 'FIFAgate', nếu bị kết tội tại phiên tòa phúc thẩm bắt đầu vào tuần này.

Đó là theo một báo cáo trên tờ L’Equipe của Pháp, người cũng cho rằng Jeremy Valcke, cựu Tổng thư ký FIFA, sẽ phải đối mặt với lời kêu gọi từ tòa án Thụy Sĩ về mức án 35 tháng tù nếu việc truy tố thành công.

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi có thể phải ngồi tù nếu bị kết tội


Al-Khelaifi bị buộc tội xúi giục làm trầm trọng thêm việc quản lý không trung thực trong khi Valcke bị buộc tội tái phạm việc quản lý không công bằng theo mức độ nặng. Báo cáo cáo buộc trung tâm xung quanh việc trao quyền phát sóng giải đấu bóng đá FIFA cho các kỳ World Cup 2026 và 2030 với Valcke bị cáo buộc được sử dụng miễn phí nhà nghỉ ở Sardinia do một công ty Qatar mua vào năm 2013 với mục đích mua lại với sự giúp đỡ của Khelaifi.

Vào thời điểm đó, FIFA đang gia hạn bản quyền World Cup ở Trung Đông và Bắc Phi cho beIN Media Group. Từ năm 2013-15, Valcke cũng giám sát quá trình tham vấn của FIFA để dời World Cup 2022 ở Qatar từ các tháng truyền thống là tháng 6 và tháng 7 sang các ngày mùa đông vào tháng 11 và tháng 12 do nắng nóng gay gắt ở quốc gia này.

Hai người đàn ông ban đầu đã được tuyên bố trắng án trong phiên xét xử đầu tiên vào năm 2020 bởi Tòa án Hình sự Liên bang, nhưng Liên bang sau đó đã đưa ra kháng cáo. Al-Khelaifi, người cũng là thành viên của ủy ban điều hành UEFA, đã được tuyên bố trắng án vào tháng 10 năm 2020 vì đã xúi giục Valcke phạm tội quản lý không trung thực tại FIFA.

Cựu tổng thư ký FIFA, Jeremy Valcke được cho là bị chủ tịch PSG điều khiển


Valcke nhận bản án 120 ngày tù treo vì làm giả các tài liệu liên quan đến việc nhận lại tiền tổng trị giá 1,04 triệu bảng cho công ty cá nhân của ông ta từ các hợp đồng phát sóng World Cup ở Ý và Hy Lạp. FIFA cũng đã nhận được khoản tiền bồi thường 1,46 triệu bảng từ Valcke, tương đương với khoản tiền hoa hồng và một khoản tiền đặt cọc được hoàn trả cho biệt thự.

Al-Khelaifi và Valcke đã xuất hiện tại tòa án Bellinzona hôm thứ Hai sau khi các công tố viên liên bang kháng cáo các phán quyết trong phiên tòa xét xử năm 2020 của họ.

Tòa án Hình sự Liên bang Thụy Sĩ cho biết Valcke, al-Khelaifi và bị cáo thứ ba, giám đốc điều hành tiếp thị Dinos Deris, đã xuất hiện tại tòa để bắt đầu vụ án kháng cáo.

Tòa án đã lên lịch bốn ngày cho cuộc kháng cáo với al-Khelaifi dự kiến ​​có mặt ở Madrid vào thứ Tư cho trận lượt về Vòng 16 đội Champions League giữa PSG với Real Madrid. Báo cáo của RMC Sport, thông qua GFFN, rằng mặc dù phiên tòa đầu tiên xét xử al-Khelaifi và Valcke có mức án tù tương tự nhưng được đình chỉ một phần nhưng sẽ không có yếu tố đình chỉ nào đối với yêu cầu truy tố của kháng cáo trong trường hợp truy tố thành công. Một phán quyết cuối cùng về phiên tòa phúc thẩm được thông báo sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.