• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Pep Guardiola bác bỏ lập luận của Sean Dyche & Burnley về năm quyền thay người

04-02-2022 13:24:45

Burnley đã chống lại việc có năm sự thay đổi người ở Premier League và HLV của Man City đã lên tiếng

Pep Guardiola đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng việc có năm cầu thủ dự bị sẽ mang lại lợi thế lớn hơn cho các câu lạc bộ hàng đầu khi quy tắc này được áp dụng cho Premier League mùa giải tới.

Ông chủ của Burnley, Sean Dyche đã lên tiếng phản đối ý tưởng này, và gia đình Clarets đã bỏ phiếu chống lại các đề xuất này. Nhưng quy định này đã được phê chuẩn vào thứ Năm và sẽ áp dụng vào mùa giải tới. Guardiola, người sẽ đưa đội bóng của Man City đến Turf Moor vào cuối tuần này, và huấn luyện viên Liverpool, Jurgen Klopp là những người ủng hộ nhiều nhất ý tưởng này và cả hai đều đưa ra quan điểm của họ.

Pep Guardiola đồng tình với Jurgen Klopp về quyền thay đổi 5 cầu thủ


Và người đứng đầu Man City cảm thấy như thể động thái này mang lại cho tất cả các câu lạc bộ những lựa chọn giống nhau. Khi được hỏi liệu ông ấy có thể hiểu tại sao một số người lại coi đây là một sự thay đổi để có lợi cho các đội bóng lớn hay không, Pep nói: "Tại sao? Chúng tôi không chơi 12 chọi 10. Thật lành mạnh cho các cầu thủ khi họ chơi đủ số trận như vậy trong mọi giải đấu. Và đó là cơ hội giống như những người quản lý khác sẽ có.”

"Khi bạn có thể thay người nhiều hơn, các cầu thủ có thể tránh được nhiều chấn thương hơn bình thường và mọi người đều có thể tham gia. Bạn có thể xoay tua đội nhiều hơn, bạn có thể thay đổi chiến thuật hoặc do màn trình diễn tệ hại của các cầu thủ. Đó là điều bình thường, toàn thế giới đang làm điều đó và cuối cùng chúng tôi cũng đang làm điều đó ở Premier League."

Klopp, người thường đưa Burnley ra tranh luận về việc thay đổi quy tắc, cũng vui mừng không kém với quyết định này. Klopp nói: “Đó là một tin tuyệt vời. Đó là tin tức hàng đầu cho bóng đá và cho các cầu thủ. Chúng tôi đã nói rất nhiều về nó, tình hình cũng như tất cả đều biết sẽ các trận đấu diễn ra khá nhiều."

Pep Guardiola thẳng thắn nêu quan điểm giống Jurgen Klopp


"Không có sự cạnh tranh nào ở bất kỳ quốc gia nào sẽ bỏ qua, và các trận đấu ở quốc gia của chúng tôi nhận được nhiều hơn thế. Sẽ có nhiều trận đấu hơn nữa. Vì vậy, tất cả những thứ như trên sẽ luôn bắt các cầu thủ thi đấu nhiều hơn.”

“Với tất cả những gì chúng tôi biết về bóng đá, chúng tôi cố gắng giúp các học trò hồi phục tốt nhất có thể. Hiện tại đã tốt hơn nhiều so với trước đây, nhưng các trận đấu vẫn là phần căng thẳng nhất trong tuần."

"Khi bạn chơi ba lần một tuần, không có môn thể thao nào khác mà bạn có được điều đó trong thời gian dài như vậy. Vì vậy, tất cả những gì chúng tôi có thể làm, chúng tôi nên làm và đó là điều mà Premier League và các câu lạc bộ khác cũng hiểu. Tôi thực sự hạnh phúc vì bóng đá và các cầu thủ đã được quan tâm.”

Burnley là một đội bóng được cho là tầm trung ở giải đấu hàng đầu nước Anh và không có khả năng chi tiêu nhiều. Và Dyche đã đưa ra lý lẽ của mình về điều này, ông cho rằng đó là một lợi thế cho các đội lớn hơn và một ví dụ khác về sự thay đổi đến từ những người đứng đầu.

HLV Sean Dyche của Burnley nói bóng gió về quy định mới này


Huấn luyện viên của Clarets cho biết: "Tôi không nghĩ đó chỉ là về các câu lạc bộ lớn, tôi nghĩ rằng nó có khả năng xảy ra - và cuộc bỏ phiếu sẽ không chỉ dành cho các câu lạc bộ lớn, tất nhiên, sẽ có 20 câu lạc bộ có cơ hội nói lên quan điểm của họ, và nếu nó được thông qua, thì họ rõ ràng muốn nó.”

“Các câu lạc bộ lớn tham gia rất nhiều giải đấu, tôi hiểu tại sao họ muốn có năm người dự bị. Tôi sẽ nghĩ nếu tôi ở một trong những câu lạc bộ đó và bạn tham gia nhiều giải đấu, bạn có nhiều cầu thủ thi đấu quốc tế nữa.”

“Quan điểm của tôi luôn dành cho các câu lạc bộ nhỏ hơn như chúng tôi, đó là một thách thức lớn hơn, bởi vì các đội có thể xoay vòng rất dễ dàng - có một đội hình hợp lý."

Tất cả chúng ta đều biết bạn có thể thay đổi năm cầu thủ và đội sẽ không yếu đi nhiều. Vì vậy, nó chỉ mang lại cho họ sự nhàn nhã hơn một chút. Nó thường bị xuyên tạc, nhưng tôi đã nói tất cả rằng, nếu tôi ở một câu lạc bộ lớn với 20 cầu thủ ở đăng cấp quốc tế, thì tôi muốn có cơ hội sử dụng các cầu thủ càng nhiều càng tốt.”