• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Phòng thay đồ của Juventus cuối cùng cũng thừa nhận sự thật về sự ra đi của Cristiano Ronaldo

03-04-2022 14:52:52

Cristiano Ronaldo đã nhanh chóng rời Juventus vào mùa hè năm ngoái sau ba năm ở Ý khi anh ấy trở lại Manchester United.

Việc Cristiano Ronaldo rời Juventus để lại vị chua chát cho nhiều người ở Turin. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã rời đội bóng Ý và trở lại Manchester United sau ba năm gắn bó với Bianconeri.

Trong giai đoạn đó, anh ấy đã giúp họ giành thêm hai chức vô địch Serie A nhưng giải thưởng mà họ thèm muốn nhất, Champions League, giải đấu mà anh ấy được ký hợp đồng để nâng cao nhưng cuối cùng lại thất bại.

Sự thống trị trong nước Ý của Juventus cũng chấm dứt vào năm cuối cùng của Ronaldo, trong đó cầu thủ bóng đá 37 tuổi phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích.

Ronaldo rời Juventus trong kịch bản không mấy tốt đẹp


Mức lương cao ngất ngưởng của anh ấy đã cản trở khả năng đầu tư vào nơi khác của Juventus và, với việc Max Allegri trở lại dẫn dắt, họ hiện đang ở giữa quá trình chuyển đổi. Ronaldo đã giành được mọi giải thưởng ở Ý và ghi 101 bàn trong ba năm của anh ấy.

Tuy nhiên, giống như ở Manchester và ở Real Madrid, đã có nhận thức rằng việc theo đuổi các giải thưởng tập thể và giải thưởng cá nhân của các tiền đạo đôi khi gây bất lợi.

 

Lối chơi đồng đội

Đó là điều mà Allegri dường như đã ám chỉ ở mùa giải này. Cầu thủ người Ý đã làm việc với Ronaldo một năm trước khi rời đi vào năm 2019. Bây giờ, trở lại với vai trò này, Juventus của anh ấy không có cầu thủ ngôi sao rõ ràng nào.

Paulo Dybala là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ trong khi họ gần đây đã bổ sung Dusan Vlahovic và Denis Zakaria vào tháng Giêng.

Ronaldo được báo chí Ý cho là có lối chơi cá nhân


Juventus đang đặt mục tiêu theo đuổi cả hai câu lạc bộ Milan và Napoli trong những tháng cuối mùa giải, nhưng huấn luyện viên của họ tự tin rằng đội hình tập trung vào tập thể nhiều hơn so với trước đây, điều này có vẻ như đang đào sâu vào nỗi đâu mang tên Ronaldo.

Allegri nói với các phóng viên trước đây: “Tôi nghĩ rằng các mục tiêu cá nhân đã được gác lại và tập trung nhiều hơn vào đội. Chúng tôi đã ở bên nhau sáu hoặc bảy tháng nay. Chúng tôi đang hiểu nhau hơn một chút, chúng tôi cảm thấy giống như một đội hơn.”

 

Các vấn đề về mục tiêu

Tuy nhiên, bất kỳ câu lạc bộ nào có cầu thủ hơn 30 bàn mỗi năm sẽ cảm thấy sự thiếu vắng đó và Juventus cũng không khác. Dybala đã 12 lần ghi bàn trong nhiệm kỳ này và không có cầu thủ nào khác đạt được con số kép.

Đó chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy Juventus quyết định theo đuổi Vlahovic, người mà Arsenal đã liên kết rất nhiều trong phần lớn tháng Giêng.

Vlahovic đến Juve và đã chứng tỏ mình phù hợp với đội bóng này


Matthijs de Ligt, người chuyển đến Ý vào cùng mùa hè với Ronaldo, đã ca ngợi sự xuất hiện mới sau khi thừa nhận rằng họ đã bỏ lỡ một tay súng cừ khôi sau sự ra đi nhanh chóng của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Anh ấy nói: “Chúng tôi đã mất Cristiano Ronaldo vào cuối mùa hè và tất nhiên, chúng tôi đã mất 30 bàn thắng. Chúng tôi không thể đưa một người như Dusan Vlahovic thay thế ngay lập tức. Chúng tôi chắc chắn đã bỏ lỡ điều đó ngay từ đầu.”

“Khi tôi đấu với anh ấy [Vlahovic], tôi đã nhận thấy anh ấy mạnh mẽ và có kỹ thuật tốt như thế nào. Và điều đặc biệt thu hút tôi là anh ấy rất muốn ghi bàn. Anh ấy gần như la mắng đồng đội khi không lấy được bóng. Bạn cần một kẻ tấn công như vậy ở phía trước.”

 

Sự thiếu tôn trọng

Phong độ ra đi của Ronaldo, diễn ra chỉ sau một trận đấu tại Serie A, khiến nhiều cầu thủ trước đó tức giận. Tầm ảnh hưởng không phải là điều mà người từng 5 lần giành Quả bóng vàng đã thiếu trong một thập kỷ qua và mong muốn ra đi của anh ấy đã trở nên rõ ràng.

Allegri nói: "Anh ấy muốn rời Juventus và anh ấy đã đưa ra lựa chọn, anh ấy sẽ tìm kiếm một câu lạc bộ mới sau ba năm ở đây. Tôi không thất vọng vì Cristiano Ronaldo. Đó là một phần của cuộc sống. Hôm qua Ronaldo đã nói với tôi rằng anh ấy muốn rời Juventus ngay lập tức.”

Báo chí Ý cho rằng Ronaldo rời đi vì không hợp với Allergi


Các liên kết đến Manchester City đã chứng kiến ​​hàng xóm của họ United hành động nhanh chóng để đạt được thỏa thuận. Nó có nghĩa là không có một cuộc chia tay đầy cảm xúc nào ở Ý và điều đó không tốt với một số cựu cầu thủ.

Sergio Brio nói với Tuttosport: “Juventus xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng hơn. Tôi không ngờ Ronaldo lại chọc tức CLB như thế này. Nó không tốt với anh ta. Tôi luôn đánh giá cao ba câu lạc bộ nơi tôi thi đấu: Juventus, Lecce và Pistoiese vì họ đã ký hợp đồng với tôi và tin tưởng vào tôi. Cristiano là một cầu thủ chuyên nghiệp tuyệt vời, nhưng cuộc chia tay của anh ấy lẽ ra phải khác."