• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Premier League chính thức ngừng phát sóng tại Nga sau sự kiện xâm lược Ukraine

03-09-2022 16:34:21

Tất cả 20 câu lạc bộ Premier League đã đồng ý đình chỉ thỏa thuận với Rambler đối tác phát sóng Nga (Okko Sport) trong một cuộc họp vào thứ ba.

Premier League cũng sẽ quyên góp 1 triệu bảng cho quỹ cứu trợ của Ủy ban Khẩn cấp Thiên tai. EFL cũng đã đình chỉ hợp đồng phát sóng của họ với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Premier League và EFL đã đình chỉ các hợp đồng phát sóng của họ với Nga sau khi đất nước này xâm lược Ukraine Tất cả 20 câu lạc bộ Premier League đều đồng ý đình chỉ thỏa thuận với Rambler đối tác phát sóng Nga (Okko Sport) trong một cuộc họp vào thứ ba. Premier League cũng sẽ quyên góp 1 triệu bảng cho Quỹ cứu trợ ủy viên khẩn cấp thảm họa.

 Ban tổ chức Premier League quyết định dừng phát sóng tại Nga


Một tuyên bố nói: "Liên minh mạnh mẽ lên án cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Chúng tôi kêu gọi hòa bình và suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những gì bị ảnh hưởng. Khoản quyên góp trị giá 1 triệu bảng Anh sẽ được thực hiện cho Ủy ban Khẩn cấp Thảm họa (DEC) để cung cấp viện trợ nhân đạo trực tiếp cho những người cần.”

"Hành động này theo sau một ngày cuối tuần của các trận đấu hiển thị thông điệp hỗ trợ dành cho Ukraine của toàn giải đấu."

"Tất cả các đội trưởng câu lạc bộ đều đeo băng đội trưởng đặc biệt và người hâm mộ đã cùng với các cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức trận đấu và nhân viên câu lạc bộ trong khoảnh khắc suy ngẫm và đoàn kết trước khi bắt đầu mỗi trận đấu. Màn hình lớn sẽ hiển thị ‘bóng đá sẽ giúp chúng ta đứng cùng nhau’ cùng với nền của màu xanh và màu vàng của cờ Ukraine. Những từ này cũng được hiển thị trên bảng đèn LED quảng cáo trong các trận đấu.”

Các thông điệp dành cho Ukraine được chiếu trên các bảng điện tử


Thông điệp của sự đoàn kết này có thể nhìn thấy cho người hâm mộ trên toàn thế giới trên khắp các kênh kỹ thuật số Premier League và thông qua các chương trình phát sóng phù hợp. Điều này bổ sung vào nhiều cách mà các câu lạc bộ tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của họ.

Một tuyên bố của EFL cho biết: "Sau khi Nga xâm lược Ukraine và cuộc khủng hoảng nhân đạo tiếp theo đang diễn ra trong khu vực, EFL đã tạm ngừng phát sóng các trận đấu của họ ở Liên bang Nga. Quyền truy cập vào dịch vụ iFollow của EFL và các dịch vụ phát trực tuyến khác của Câu lạc bộ cũng đã bị thu hồi trong lãnh thổ nước này."

Các cầu thủ cũng giành những phút giây ủng hộ Ukraine trước trận


Bộ trưởng thể thao Vương quốc Anh Nigel Huddleston cho biết: “Đây hoàn toàn là điều nên làm và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của Premier League ngừng phát sóng các trận đấu ở Nga để đáp trả cuộc xâm lược man rợ, vô nghĩa của tổng thống Nga Putin vào Ukraine.”

"Nga không thể được phép hợp pháp hóa cuộc chiến bất hợp pháp của mình. thông qua thể thao và văn hóa, và chúng ta phải làm việc cùng nhau để đảm bảo Putin sẽ lắng nghe và dừng hành vi của mình lại trên mặt trận quốc tế."

Trong một bước đi riêng biệt, Hiệp hội bóng đá đã đình chỉ việc phát sóng nhằm đối phó với Nga, điều đó có nghĩa là không ai trong số các trận đấu cuối kỳ FA CUP trong tháng này sẽ được chiếu tại đất nước này.