Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Premier League "đu trend" khi tham gia vào thị trường NFT đang hot trên thế giới

02-18-2022 14:29:43

Việc xem xét kỹ lưỡng giấy phép NFT đầu tiên của Premier League đang được thực hiện và Ủy ban cờ bạc điều tra cho rằng việc này có thể tạo nên cơn sốt thẻ giao dịch ảo với thỏa thuận trị giá hơn 400 triệu bảng cho các câu lạc bộ

Premier League đã đưa vào danh sách rút gọn một công ty đang được Ủy ban cờ bạc nhận định rằng đối tác tiềm năng khi họ chuẩn bị tung ra một loạt các bộ sưu tập kỹ thuật số với một thỏa thuận trị giá hơn 400 triệu bảng cho các câu lạc bộ.

Sportsmail đã biết rằng Sorare có trụ sở tại Pháp là một trong bốn công ty đang chạy đua cho giấy phép NFT (mã thông báo không thể thay thế) đầu tiên của Premier League, với giá thầu mang lại lợi nhuận từ 220 triệu bảng đến 434 triệu bảng trong vòng 4 năm.

Premier League được cho là dấn thân vào thị trường NFT


NFT là các sản phẩm kỹ thuật số có thể giao dịch được mua trực tuyến. Năm ngoái, một thẻ giao dịch ảo độc nhất vô nhị của Cristiano Ronaldo đã trở nên đắt giá nhất khi nó được bán đấu giá với giá 300.000 bảng. Điều đó đã bị lu mờ khi một trong những sản phẩm NFT về Erling Haaland được bán với giá 511.000 bảng trong tháng này.

Trong khi các câu lạc bộ bóng đá rất hào hứng với việc có thêm nguồn thu nhập từ nhiều bản hợp đồng có thời hạn bắt đầu vào mùa giải tới, thì sự hiện diện của Sorare trong danh sách rút gọn khiến nhiều người ngạc nhiên, nhất là khi thị trường NFT đã bị chỉ trích rộng rãi vì thiếu các quy định.

Nếu tham gia NFT, các CLB tại Premier League có thể kiếm được số tiền khổng lồ

 

Tháng 10 năm ngoái, Ủy ban cờ bạc đã mở một cuộc điều tra về Sorare, người cũng làm việc với LaLiga, sau khi họ tung ra một trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain - một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số được sử dụng trong tiền điện tử. Họ tung ra nó mà không có giấy phép của Vương quốc Anh, khiến cơ quan quản lý phải cảnh báo người hâm mộ không nên sử dụng sản phẩm của họ.

Đại diện Ủy ban cờ bạc cho hay: "Chúng tôi đã chú ý đến trang web theo chủ đề bóng đá, Sorare.com, có sẵn cho người tiêu dùng ở Anh. Và Sorare.com không được cấp phép bởi chúng tôi. Điều này có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào được hoàn thành trên trang web đều nằm ngoài các quy định về cờ bạc mà nhà điều hành được cấp phép phải tuân thủ. Người tiêu dùng được khuyên nên xem xét thông tin này khi quyết định có tương tác với trang web hay không.”

La Liga đã đi trước Premier League trong việc gia nhập NFT (ảnh từ Sorare)

 

Ủy ban cờ bạc nói với Sportsmail vào tối thứ Năm rằng cuộc điều tra của họ vẫn đang tiếp tục. Nhà thầu thắng cuộc cho giấy phép NFT sẽ sản xuất một loạt các sản phẩm kỹ thuật số cho Premier League, chẳng hạn như nhãn dán bóng đá ảo và thẻ giao dịch có cảnh trận đấu và các cầu thủ ở tất cả 20 câu lạc bộ hàng đầu, sẽ được bán cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Người hâm mộ sẽ có thể giao dịch thẻ kỹ thuật số, tạo ra doanh thu cho các câu lạc bộ và cho họ cơ hội kiếm tiền khi giá của chúng sẽ biến động. Giá trị của các thẻ Premier League, dựa trên nhãn dán Panini, sẽ được xác định bởi cung và cầu cũng như màn trình diễn của các cầu thủ trên sân.

Một hình ảnh NFT của John Terry từng xuất hiện nhưng nhanh chóng bị xoá bỏ


Premier League được hiểu là sắp xác định được một nhà thầu ưu tiên, mà các câu lạc bộ sẽ được yêu cầu phê duyệt vào tuần tới. Quy mô của các đề nghị mà Premier League nhận được thấp hơn so với các giao dịch đã có trong các môn thể thao khác trong thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng, với NBA của bóng rổ và giải bóng đá Mỹ của NFL đều mang lại khoảng 15 triệu bảng mỗi năm thông qua quan hệ đối tác sưu tầm kỹ thuật số của họ với Dapper Labs.

Sự chênh lệch lớn là do quyết định trì hoãn việc đưa ra thị trường của Premier League và quy mô cơ sở người hâm mộ toàn cầu của các câu lạc bộ. Sự phát triển nhanh chóng gần đây của NFT trong thể thao đã gây ra tranh cãi, ngoài việc người hâm mộ muốn mua các mã thông báo độc quyền liên kết với các đội và cầu thủ yêu thích của họ. Yếu tố giao dịch đã dẫn đến việc tạo ra các thị trường thứ cấp dễ bay hơi mà vẫn chưa được quản lý.

Hình ảnh NFT của cầu thủ Liverpool đã xuất hiện trên Sorare (ảnh Sorare)


Phần lớn giao dịch thứ cấp được liên kết với tiền điện tử và một số nhà cung cấp đã phá sản, dẫn đến viễn cảnh người hâm mộ mất tiền. Trong lưu ý của nó đối với các câu lạc bộ trong hồ sơ dự thầu, Premier League đang quan tâm với cuộc điều tra về Sorare, mặc dù họ đã đưa công ty này vào danh sách rút gọn để hợp tác.

Premier League đã từ chối bình luận về vấn đề này. Các công ty khác đang cạnh tranh là Candy Digital, công ty đã có quan hệ đối tác NFT với MLB của bóng chày, Dapper Labs và ConsenSys. Việc Premier League tiến vào thị trường NFT diễn ra một tháng sau khi nó bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại John Terry vì cựu đội trưởng Chelsea đang sử dụng chiếc cúp mang tính biểu tượng của họ trong bộ sưu tập kỹ thuật số mà anh ấy đã quảng cáo nhưng sau đó thông tin này đã bị xoá bỏ.

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT