• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Premier League được ca ngợi vì sự hỗ trợ cho những cầu thủ theo tháng Ramadan

04-22-2022 13:43:00

Premier League đã ủng hộ việc các trận đấu bị tạm dừng nếu các cầu thủ nhịn ăn

Người đứng đầu bộ phận y tế thể thao của Crystal Palace, Tiến sĩ Zaf Iqbal đã ca ngợi nhận thức và hành động được cải thiện bởi Premier League, các câu lạc bộ và trọng tài để hỗ trợ các cầu thủ đang tuân thủ tháng Ramadan năm nay.

Ramadan là tháng thứ chín trong lịch Hồi giáo và kết quả là người Hồi giáo trên toàn thế giới tham gia vào một thời kỳ nhịn ăn liên tục, nơi họ không ăn hoặc uống trong các giờ ban ngày từ bình minh cho đến khi mặt trời lặn. Những lời cầu nguyện bổ sung cũng diễn ra trong một tháng phản ánh tâm linh.

Ở Premier League có rất nhiều cầu thủ theo đạo hồi và tuân thủ ngày nhịn ăn của tháng Ramadan


Ngày của tháng Ramadan thay đổi hàng năm và phụ thuộc vào lần đầu tiên nhìn thấy trăng non. Nó sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm nay, tức là từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 12 tháng 5 năm 2021.

Trong khi tháng Ramadan diễn ra bên ngoài mùa giải bóng đá Anh trong quá khứ, người ta dự đoán trong những năm tới sẽ thường xuyên được theo dõi trong những tháng cuối cùng của chiến dịch trong nước và năm nay các trọng tài sẽ lại cho phép tạm dừng các trận đấu buổi tối - nếu được yêu cầu để các cầu thủ hồi phục.

Tiến sĩ Iqbal, người đã làm việc tại Premier League từ năm 2007, nói với hãng tin PA: “Chắc chắn đã có nhiều nhận thức hơn về vấn đề này. Thật tuyệt khi thấy rằng các nhà quản lý, huấn luyện viên và nhân viên hiểu rõ hơn về niềm tin của những người khác và có sự quan tâm. Nó chỉ có thể dẫn đến sự hiểu biết, đánh giá cao và hòa hợp tốt hơn trong một đội."

Mùa trước, Tiến sĩ Iqbal chịu trách nhiệm về trận đấu được cho là trận đầu tiên ở Premier League bị tạm dừng giữa trận để các cầu thủ có thể nghỉ ngơi nhanh cho tháng Ramadan.

Khi Leicester tiếp đón Crystal Palace vào ngày 26 tháng 4, trọng tài Graham Scott cho phép các thủ tục tạm dừng một thời gian ngắn để Wesley Fofana và Cheikhou Kouyate có thể thưởng thức Iftar, bữa ăn tối chứng kiến ​​những người Hồi giáo kết thúc hàng ngày của họ nhanh chóng vào lúc hoàng hôn.

BTC Premier League đã từng tạo điều kiện cho Fofana có thời gian nạp năng lượng khi kết thúc tháng ngày nhịn ăn của tháng Ramadan


Kể từ đó, việc đào tạo thêm đã diễn ra và Premier League đã ủng hộ việc cho phép các trận đấu tạm dừng nếu được yêu cầu trước trận đấu, trong khi Ban tổ chức trận đấu chuyên nghiệp gần đây đã cử nhân viên đến hội thảo để nâng cao hiểu biết của họ về tháng Ramadan.

Tiến sĩ Iqbal đã sắp xếp một số hội nghị để nâng cao nhận thức về tháng Ramadan trong thể thao và nói thêm: “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi và bác sĩ của Leicester, Tiến sĩ Bryan English, đã thảo luận về các thói quen cấp cứu và thảo luận rằng chúng tôi yêu cầu các cầu thủ nhịn ăn."

“Chúng tôi tự hỏi liệu có hợp lý khi hỏi trọng tài, Graham Scott, nếu vào một thời điểm thích hợp lúc hoàng hôn, liệu chúng tôi có thể nghỉ giải lao để cho phép những người đang nhịn ăn uống và có một số thức ăn để các cầu thủ đó ăn lại hay không.”

“Graham thấy ổn ổn với điều đó cũng như những người quản lý (Brendan Rodgers và Roy Hodgson). Tôi đã nói chuyện với cố vấn y tế của Premier League, bác sĩ Mark Gillett và ông ấy cũng không thấy vấn đề gì vì chúng tôi giải lao khi trời rất nóng."

“Chúng tôi giữ bí mật để mọi người không nhận ra điều đó đã xảy ra và do đó không thể bị buộc tội làm gián đoạn thời gian của trận đấu. Sau đó, Wesley đã tweet về nó và nó đã lan rộng ra toàn cầu trên phương tiện truyền thông xã hội. Giờ đây, PGMOL và Premier League đã cho phép tạm nghỉ nếu được yêu cầu mở nhanh trong bất kỳ trận đấu buổi tối nào cần mở nhanh.”

Nhiều chuyên gia đã khen ngợi BTC Premier League về sự hỗ trợ cho các cầu thủ theo tháng Ramadan bởi nếu không họ sẽ kiệt sức


Đầu tháng này, Abdoulaye Doucoure của Everton đã có thể bứt tốc sau khi tạm dừng trận đấu của đội bóng với Burnley và bác sĩ lâu năm của Palace hài lòng với lựa chọn ở đó nhưng không tin rằng các đồ đạc nên được sắp xếp lại trong tháng Ramadan.

Tiến sĩ Iqbal giải thích: “Thực sự thì các trận đấu vào giữa ngày là khó nhất vì nếu người chơi nhịn ăn thì họ phải đợi đến hoàng hôn sau đó trong ngày mới có thể ăn hoặc uống."

"Tôi không nghĩ bất kỳ cầu thủ Hồi giáo nào sẽ mong muốn Vương quốc Anh thay đổi lịch thi đấu hoặc lịch thi đấu để phù hợp với họ như ở một số quốc gia Hồi giáo. Tôi nghĩ các cầu thủ Hồi giáo chỉ biết ơn vì họ có thể nhịn ăn mà không cần giấu giếm và nhu cầu của họ đang được đáp ứng.”

Premier League sẵn sàng hỗ trợ các cầu thủ của giải nếu họ theo tháng Ramadan theo cách khoa học nhất.


Tiến sĩ Iqbal, người cũng đang theo dõi tháng Ramadan, tiếp tục bị ấn tượng bởi sự nhất quán của việc các cầu thủ nhịn ăn và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cầu thủ bóng đá không che giấu niềm tin của họ bằng những điều chỉnh về huấn luyện đôi khi cần thiết trong giai đoạn này.

Ông ấy nói thêm: “Một lần nữa, những màn trình diễn mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của niềm tin và động lực, vốn là chìa khóa của màn trình diễn. Nếu bạn nói chuyện với các vận động viên trong các môn thể thao, có một thông điệp nhất quán rằng nhịn ăn sẽ giúp họ về mặt tinh thần, giúp họ vượt qua bất kỳ tác động tiêu cực nào mà họ cảm thấy từ việc nhịn ăn và không có thức ăn và đồ uống."

“Đối với những cầu thủ nhịn ăn trong khi tập luyện và thi đấu, các vấn đề chính là hydrat hóa, thay thế glycogen, thay thế protein để tái tạo và chữa lành cơ, ngủ và phục hồi."

"Do đó, cần phải có sự hiểu biết tốt giữa y tế, khoa học thể thao và ban huấn luyện để giúp hỗ trợ cầu thủ và không để cầu thủ giấu giếm việc họ đang nhịn ăn, điều này sẽ gây khó khăn hơn cho cầu thủ.”