• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Premier League tái khởi chiến dịch không phân biệt chủng tộc

03-12-2022 08:36:03

Premier League đã khởi động kế hoạch "Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc" vào tháng 2 năm 2021 và hôm nay đã công bố báo cáo tiến độ một năm.

Việc khởi động chiến dịch này được chuẩn bị cho những ngày cuối tuần này, nơi tất cả các trận đấu ở Premier League sẽ hiển thị thông báo ‘Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc’, vì Liên đoàn và các câu lạc bộ tiếp tục kêu gọi người hâm mộ phản đối và báo cáo hành vi phân biệt đối xử ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy.

Trong 12 tháng qua, tiến độ đã được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực của kế hoạch này, trong đó vạch ra một loạt cam kết dựa trên công việc hiện có nhằm giải quyết vấn đề phân biệt đối xử và gắn kết bình đẳng trên tất cả các lĩnh vực xung quanh các trận đấu.

Premier League tiếp tục chiến dịch "Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc"


Sự phát triển bao gồm các chương trình mới để tăng cường cơ hội nghề nghiệp huấn luyện viên, tập trung vào việc cải thiện sự đa dạng của lực lượng lao động và nỗ lực không ngừng của Premier League để giải quyết vấn đề lạm dụng phân biệt đối xử trên mạng và tại các trận đấu.

Giải quyết vấn đề lạm dụng trực tuyến vẫn là ưu tiên của Liên đoàn, các câu lạc bộ và đối tác bóng đá của Liên đoàn. Premier League vận hành một hệ thống báo cáo lạm dụng trực tuyến, ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và có một nhóm chuyên gia điều tra từng vụ việc được báo cáo với hành động pháp lý được thực hiện khi thích hợp.

Hệ thống báo cáo trung tâm hiện sẽ được cung cấp trực tiếp cho người hâm mộ thông qua liên kết "nhấp để báo cáo" trên các trang web của câu lạc bộ. Điều này sẽ được giới thiệu trong những tháng tới để người hâm mộ có thể dễ dàng báo cáo bất kỳ hành vi lạm dụng phân biệt đối xử nào mà họ thấy nhằm vào các cầu thủ, người quản lý hoặc các quan chức trận đấu trực tuyến.

Phong trào "Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc" được thể hiện qua từng trận đấu tại Premier League


Bằng chứng được nộp sẽ được gửi trực tiếp đến nhóm điều tra trung tâm của Premier League, đội này sau đó sẽ liên lạc với câu lạc bộ, các công ty truyền thông xã hội và các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan để hành động.

Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters cho biết: “Kế hoạch “Hành động Không có Chỗ cho Phân biệt chủng tộc” cung cấp trọng tâm rõ ràng cho công việc của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục cam kết giải quyết phân biệt đối xử và thúc đẩy bình đẳng.”

"Mặc dù chúng tôi hài lòng với những tiến bộ mà chúng tôi đang đạt được trong nền bóng đá, nhưng chúng tôi biết rằng sự thay đổi đáng kể cần có thời gian và chúng tôi vẫn cần phải làm nhiều việc hơn nữa để đảm bảo sự bình đẳng được thực hiện đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực của trận đấu."

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các câu lạc bộ và đối tác bóng đá của chúng tôi khi chúng tôi cùng tìm cách tạo ra những thay đổi đáng kể và đảm bảo bóng đá là một môi trường chào đón và hòa nhập cho tất cả mọi người."

Premier League in logo "Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc" trên mỗi áo đấu


Darren Moore, Chủ tịch Nhóm cố vấn của những người da đen tham gia Premier League cho biết: “Chúng tôi đã thấy những tiến bộ tốt trong 12 tháng qua trong việc giải quyết vấn đề phân biệt đối xử và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ và huấn luyện viên từ các nhóm hiện có ít đại diện trong bóng đá chuyên nghiệp.”

"Điều cực kỳ quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục đi đúng hướng và phát triển những con đường cũng như tầm nhìn này trên tất cả các lĩnh vực. Chúng tôi cần mọi người cũng đóng vai trò của mình trong đó cho dù đó là thông qua giáo dục hay báo cáo phân biệt đối xử ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy."

 

Premier League khuyến khích mọi người tham gia phong trào “​​Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc”


Kế hoạch này được lồng ghép trong tất cả các hoạt động của Premier League nhằm hỗ trợ sáng kiến “​​Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc” đang diễn ra của Liên đoàn. Nó đã được phối hợp chặt chẽ với các nguyên tắc của Bộ luật Đa dạng về Lãnh đạo Bóng đá của FA, được tích hợp vào Tiêu chuẩn Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập của Premier League mà các câu lạc bộ đã làm việc để đạt được trong bảy năm qua.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2019, “No Room For Racism” đã tập hợp công việc của Liên đoàn chống lại sự phân biệt chủng tộc. Các vòng đấu làm nổi bật hành động đang diễn ra của Liên đoàn và các câu lạc bộ, đồng thời dành riêng cho thông điệp kêu gọi người hâm mộ hành động nhằm thách thức và báo cáo phân biệt chủng tộc.

Các cầu thủ đã hỗ trợ phát triển một loạt tài nguyên giáo dục đa dạng và hòa nhập cộng đồng hướng đến người hâm mộ và học sinh, sinh viên. Thông báo Không có phòng cho phân biệt chủng tộc sẽ hiển thị ở tất cả các trận đấu của Premier League diễn ra từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 3.