Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

QUẾ NGỌC HẢI KHÔNG CÒN LÀ THỦ QUÂN CỦA ĐT VIỆT NAM

01-06-2022 16:25:20

Kết thúc hành trình AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam đã về nước hôm 31/12/2021. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 và được tiêm vaccine mũi 3 vào ngày 4/1.

 Sau đó, các tuyển thủ Việt Nam được về nhà nghỉ ngơi, trước khi “Những chiến binh sao vàng” hội quân trở lại vào giữa tháng 1/2022 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 (làm khách tại Úc ngày 27/1 và tiếp Trung Quốc trên sân nhà ngày 1/2).

Trước khi ĐT Việt Nam “xả trại”, HLV Park Hang Seo đã tổ chức một cuộc họp nội bộ, để phổ biến kế hoạch cho các đợt tập trung sắp tới. Tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc tuyên bố ông sẽ làm một cuộc “cách mạng” về nhân sự ở ĐT Việt Nam. Có thể, nhiều cầu thủ trụ cột của ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2021 sẽ không được góp mặt trong các đợt tập trung sắp tới.

Đặc biệt, ông Park cho biết Quế Ngọc Hải sẽ không còn giữ băng thủ quân ĐT Việt Nam nữa. HLV Park Hang Seo khẳng định ông muốn thay đổi và làm mới ĐT Việt Nam. Dù vậy, ông Park chưa tiết lộ cầu thủ nào sẽ được chọn làm đội trưởng thay Quế Ngọc Hải.

HLV trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh:“Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là muốn tạo ra một sự đổi mới chứ không nằm ở mâu thuẫn hay lỗi lầm của các cầu thủ. Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Theo tìm hiểu của SocoLive, ĐT Việt Nam có thể tập trung trở lại ngay từ ngày 13/1, để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gặp Úc ngày 27/1 trên sân khách và Trung Quốc ngày 1/2 trên sân nhà).

Sau khi ĐT Việt Nam tập trung, có thể HLV Park Hang Seo sẽ chỉ định đội trưởng mới. Các cầu thủ như Đỗ Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Quang Hải được cho là những ứng viên hàng đầu cho chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT