• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Ralf Rangnick thừa nhận Erik ten Hag sẽ phải cạnh tranh “gay gắt” trên thị trượng chuyển nhượng

04-30-2022 10:03:41

Ralf Rangnick thừa nhận tân huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag phải đối mặt với cuộc chiến thuyết phục các mục tiêu chuyển nhượng chọn Old Trafford trước các điểm đến khác ở Premier League vào mùa hè này.

Ten Hag sẽ bắt tay vào một cuộc đại tu toàn bộ đội hình United khi ông ấy tiếp quản Rangnick vào cuối mùa giải. Nhưng với việc United sắp bỏ lỡ Champions League, chiến lược gia người Hà Lan sẽ có ngân sách chuyển nhượng nhỏ hơn và cũng có thể gặp khó khăn hơn khi bán câu lạc bộ cho các bản hợp đồng tiềm năng nếu Manchester City, Liverpool và Chelsea cũng quan tâm.

Rangnick thừa nhận rằng Ten Hag có thể phải tung ra một cuộc tấn công quyến rũ cá nhân để đối đầu với Pep Guardiola, Jurgen Klopp và Thomas Tuchel sau khi United đã tụt lại phía sau các đối thủ của họ.

Ralf Rangnick đã không thể giúp Man United giành tấm vé tham dự Champions League. Điều này khiến Ten Hag gặp nhiều khó khăn


Khi được hỏi liệu các cầu thủ hàng đầu có muốn gia nhập câu lạc bộ hay không, Rangnick cho biết: “Với tư cách là một câu lạc bộ, liên quan đến cổ động viên, sân vận động, chất lượng sân tập, tôi sẽ nói có. Nhưng chúng ta cũng phải thực tế. Ngay khi các câu lạc bộ khác như Chelsea, Liverpool và Manchester City tham gia, bạn cần một số lý do chính đáng và ai đó cần giải thích cho các cầu thủ.”

“Đó là lý do tại sao điều quan trọng là Erik nghĩ gì. Tôi biết từ thời của tôi với Leipzig và Salzburg, và tôi cũng biết điều đó từ Jurgen và từ Thomas, nếu họ muốn có cầu thủ thì họ sẽ tham gia. Họ nói với các cầu thủ và điều này có lẽ cũng đúng với Pep."

"Họ sẽ tự gặp cầu thủ. Nó cũng là để nói chuyện với những cầu thủ đó và tìm hiểu về tâm lý và tính cách của họ, họ có thực sự là những cầu thủ phù hợp nhất có thể cho câu lạc bộ này hay không.”

“Đó không chỉ là xác định những cầu thủ đó mà là gặp gỡ họ, thuyết phục họ gia nhập câu lạc bộ dù chúng tôi sẽ không thi đấu ở Champions League. Rõ ràng là câu lạc bộ cần khá nhiều cầu thủ mới. Tôi đã nói với bạn làm thế nào tôi thấy điều đó."

"Đối với tôi, điều quan trọng là câu lạc bộ xác định các tuyển trạch viên và sau đó tuyển mộ những loại cầu thủ đó để phát triển Manchester United thành một trong những đội hàng đầu một lần nữa và do đó bạn cần tinh thần, phẩm chất, thể chất, tốc độ và kỹ năng. Bạn cần có đầy đủ các tố chất.”

Rangnick mong muốn Man United mang về những cầu thủ trẻ triển vọng như Erling Haaland để đào tạo


“Đó là điều hiển nhiên và tôi nghĩ mùa giải này đã cho thấy rằng có một số vấn đề cần được giải quyết và cần phải tấn công và cần phải giải quyết. Tối rất tích cực. Một lần nữa, tôi phải nói với Erik ten Hag, Manchester United sẽ có một trong những huấn luyện viên giỏi nhất hiện có, có lẽ là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất mà chúng tôi có ở châu Âu."

"Sau đó, cùng với cậu ấy, tuyển dụng cùng với cách đội được đào tạo và huấn luyện, là hai điều quan trọng nhất. Nếu hai điều đó kết hợp với nhau, tôi rất tích cực khi những người hâm mộ ở Old Trafford có thể thấy một đội bóng tốt hơn và một thứ bóng đá tốt hơn.”

Rangnick tin rằng cách tiếp cận tốt nhất của United có thể là tránh những ngôi sao đã thành danh và tìm kiếm những cầu thủ có tiềm năng. Ông ấy sử dụng ví dụ về Erling Haaland, người sẽ gia nhập Man City với giá 63 triệu bảng từ Borussia Dortmund vào mùa hè này, như một cầu thủ có thể được xác định ở giai đoạn sớm hơn.

Rangnick dự kiến ​​sẽ tư vấn cho United về việc tuyển dụng trong hai năm tới sau khi xác nhận rằng ông ấy sẽ tham gia cố vấn hai năm tại Old Trafford trong khi cũng làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Áo.

Ten Hag sẽ tiếp tục phong cách huấn luyện theo lối đào tạo các cầu thủ trẻ đặc trưng tại Man United


Chiến lược gia người Đức có thành tích phát triển tài năng mới nổi ở các câu lạc bộ thuộc sở hữu của Red Bull là Leipzig và Salzburg, trong đó Haaland đã có một năm gắn bó với câu lạc bộ sau này trước khi chuyển đến Dortmund. Ten Hag cũng có tiếng trong việc nuôi dưỡng lứa trẻ tại Ajax, và Rangnick tin rằng đây là lĩnh vực mà United nên nhắm đến.

Ông nói: “Ý kiến ​​cá nhân của tôi là câu lạc bộ nên cố gắng tìm kiếm những cầu thủ ngôi sao hàng đầu trong tương lai và phát triển họ. Haaland là một cầu thủ trẻ, anh ấy 21 tuổi. Đây là một trong những cầu thủ mà tôi đã nói đến. Nhưng mặt khác, cậu ấy đã phát triển thành một trong những tiền đạo đắt giá nhất thế giới.”

“Cậu ấy có thể là một trong những ví dụ mà tôi nghĩ nên tập trung vào để cố gắng xác định và tìm ra và sau đó thuyết phục những cầu thủ có thể trở thành cầu thủ của Manchester United trong vài năm tới."

"Chúng ta chỉ cần xem xét các câu lạc bộ hàng đầu khác ở Anh và cả ở một số quốc gia khác ở Châu Âu. Những loại cầu thủ đã làm và họ đã ký hợp đồng trong quá khứ, và sau đó bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.”