• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Roman Abramovich chi 40 nghìn bảng thưởng thức món ăn yêu thích từ London bằng máy bay riêng

04-12-2022 15:07:09

Tỷ phú người Nga không coi 2500 dặm là một trở ngại khi kiếm được thức ăn từ nhà hàng London yêu thích của ông được giao khắp châu Âu đến nhà ông ở Azerbaijan

Nhà tài phiệt người Nga và chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich, có một lịch sử lâu dài về việc vung tiền - ngay cả khi nói đến các đơn đặt hàng mang đi của ông ta nếu có tin tức. Ông chủ cũ của The Blues được cho là đã từng chi ra số tiền đáng kinh ngạc là 40.000 bảng để nhà hàng giao món sushi cho ông ta từ London trong khi ông đang ở cách xa hàng nghìn dặm ở Azerbaijan.

Điều này xảy ra trong khi Abramovich mới bắt đầu trị vì Chelsea vào đầu những năm 2000 trong khi ông đã trở nên thành thạo danh sách các quán ăn ngon nhất mà thành phố London phải cung cấp.

Roman Abramovich nổi tiếng với độ chịu chơi của mình khi có sở thích sắm du thuyền.


Nơi yêu thích của anh ấy rõ ràng là nhà hàng Ubon hiện đã đóng cửa có trụ sở tại Canary Wharf, nơi phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản. Tỷ phú thích các món ăn của họ đến nỗi khi sống ở Baku, ông đã quyết định gọi giao món ăn đó đến tận nơi trên toàn thế giới từ London.

Theo tờ Sunday Times, Abramovich đã yêu cầu một trong những trợ lý của mình đặt một đơn hàng được cho là trị giá khoảng 1.200 bảng trước khi các món ăn được chuyển đến tay ông bằng máy bay riêng.

Sau khi nấu xong, thức ăn được chuyển bằng xe limousine có tài xế đến sân bay Luton và đưa lên máy bay - di chuyển hơn 2500 dặm khắp châu Âu trước khi đưa Abramovich và những người bạn thân của ông ăn.

Toàn bộ kế hoạch không chỉ khiến người đứng đầu Chelsea khi đó phải trả lại khoảng 40.000 bảng, ông ấy còn phải chờ đợi rất lâu về thời gian giao hàng. Từ London đến Baku, thời gian bay một mình là khoảng 5 giờ rưỡi.

Ngoài các thói quen ăn uống xa xỉ, Abramovich còn là người sở hữu nhiều máy bay, tàu thuyền riêng cho mình


Điều đó không phụ thuộc vào việc mất bao lâu để chuẩn bị thức ăn, trước khi cuối cùng lái xe đến Luton và đưa nó xuống máy bay và cho doanh nhân sau khi nó đã hạ cánh trên đất Baku.

Ngày nay, Abramovich có những vấn đề lớn hơn nhiều phải giải quyết ngoài việc vận chuyển thực phẩm qua lục địa sau khi ông bị chính phủ Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt gần đây do mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhà tài phiệt này đã bị đóng băng tài sản sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào cuối tháng Hai - điều này dẫn đến cuộc chiến tranh thầu giữa các tỷ phú khác nhau, những người muốn kế nhiệm Abramovich với tư cách là chủ sở hữu tiếp theo của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Một tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đứng đầu được cho là đang dẫn đầu.