• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Ronald Koeman nói về Xavi, Joan Laporta, Frenkie de Jong và Luuk de Jong

04-29-2022 12:51:04

Cựu huấn luyện viên Ronald Koeman trở lại Tây Ban Nha lần đầu tiên kể từ khi bị Barcelona sa thải vào tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, lần này, mục đích của chuyến thăm của ông là để trao tặng Koeman Cup tại Ciudad Condal Golf Club.

Sau khi các thủ tục đã được giải quyết xong, huấn luyện viên đương nhiệm của tuyển Hà Lan đã ngồi xuống để trả lời một số câu hỏi phức tạp chủ yếu liên quan đến thời gian kinh hoàng của ông với câu lạc bộ Tây Ban Nha.

Người ta phải nhớ rằng Barcelona chỉ mất một tuần để công bố người kế nhiệm Koeman và trong khi mọi thứ đã được cải thiện ở câu lạc bộ, Koeman thì nghĩ khác.

Ông được MARCA trích lời nói: “Chắc chắn là họ đã cải thiện được một số thứ. Họ đã ký hợp đồng với 3 tiền đạo hoặc 3 cầu thủ có thể chơi ở tuyến trên. Nó là không tốt để so sánh. Khi tôi rời đi, Barcelona đã bị bỏ xa ở vị trí thứ tám. So sánh như vậy là không ổn rồi.”

Barcelona đã thua ba trận sân nhà liên tiếp gần đây và Koeman là người khá đặc biệt chỉ ra điều đó.

Ronald Koeman cho rằng ông không được tin tưởng tại Barcelona


Ông ấy nói: “Không cần phải nói dối, nếu bạn thua trận sân nhà gần đây nhất thì đó là điều gì đó. Đây là thực tế của Barcelona ngày nay. Họ cần thời gian để trở lại như những gì đã có."

"Và do đó, tôi xin được yên tâm và đừng nghĩ rằng chúng tôi đã không giành được danh hiệu. Chúng tôi phải suy nghĩ dài hạn, tin tưởng và ủng hộ huấn luyện viên.”

Koeman chưa bao giờ nói sai về Xavi, nhưng ông cũng khá nặng lời về chủ tịch Joan Laporta. Ông ấy nói rằng mặc dù không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ ban lãnh đạo vào thời điểm đó, nhưng anh ấy hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi đối với Xavi.

“Tôi muốn Xavi nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Huấn luyện viên không phải là người duy nhất có lỗi. Tôi không nhận được sự ủng hộ tối đa của chủ tịch câu lạc bộ, nhưng tôi hy vọng họ đã học được và sẽ ủng hộ Xavi.”

Nói về quãng thời gian gắn bó với Barcelona, ​​Koeman nói thêm rằng ông có thể viết một cuốn sách về nhiệm kỳ của mình theo đúng nghĩa đen.

Ronald Koeman phải chiến đấu với đội hình kém chất lượng, sau đó còn mất luôn Lionel Messi


Ông ấy nói: “Tôi có thể viết sách. Nhiều điều đã xảy ra với chúng tôi. Vấn đề phức tạp, thiếu chủ tịch trong một thời gian, tôi phải trả lời tất cả các loại câu hỏi, không thể ký hợp đồng với những cầu thủ chúng tôi muốn, chơi công bằng phức tạp, không có Leo Messi từ ngày này sang ngày khác, không có Griezmann vào ngày cuối cùng của thị trường."

Koeman cũng bị chỉ trích vì ký hợp đồng với Luuk de Jong dưới dạng cho mượn từ Sevilla và trong khi sự xuất hiện của anh ấy ít nhiều bị coi là một vụ mua bán mờ ám, tiền đạo người Hà Lan đã ghi một số bàn thắng quan trọng cho đội trong nửa sau của mùa giải.

“Tôi đã bị chỉ trích rất nhiều vì Luuk. Đối với tôi, cậu ấy luôn là một cầu thủ đã làm việc cho tôi trong vai trò của cậu ấy. May mắn thay, Luuk đã mang về 5 hoặc 6 điểm cho Barça.”

Ngược lại, Frenkie de Jong đột nhiên tỏ ra bất an ở Barcelona, ​​và đã có nhiều thông tin cho rằng câu lạc bộ muốn mua anh ấy vào mùa hè này. Koeman, tuy nhiên, nghĩ khác.

Koeman cho rằng Frenkie de Jong sẽ gắn bó lâu dài với Barcelona


“Tôi KHÔNG nghĩ Barcelona muốn bán Frenkie.”

Cuối cùng, ông công khai những bức xúc của mình về cách đối xử của Laporta, nói rằng công việc của huấn luyện viên càng trở nên khó khăn hơn khi hoàn toàn không có sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo.

Ông ấy nói: “Tôi đã không nói nhiều về sự tôn trọng dành cho câu lạc bộ. Thật không hay khi lần nào tôi cũng phải vào những câu hỏi kiểu này. Tôi đã cảm thấy, ở các câu lạc bộ khác, đặc biệt là trong hai năm làm huấn luyện viên, chúng tôi biết chính xác rủi ro khi trở thành huấn luyện viên.”

“Nếu mọi thứ không diễn ra như câu lạc bộ nghĩ, họ có thể đuổi bạn. Nhưng, đối với tôi, chủ tịch đã để lại những nghi ngờ. Chúng tôi phải nói rõ ràng bên trong, nhưng với huấn luyện viên phải chịu đựng bên ngoài. Nếu bạn không ủng hộ huấn luyện viên của mình, điều đó thậm chí còn phức tạp hơn.”

Ông kết luận: “Chúng tôi đã thấy rằng Man City và Liverpool tốt hơn, và đây không phải là lỗi của một người, người quản lý hay chủ tịch. Có rất nhiều lý do.”