• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Roy Keane chỉ trích người hâm mộ Anh cùng sự bảo vệ của Gareth Southgate đối với Harry Maguire

03-31-2022 09:25:42

Keane cho biết anh rất sốc trước những bình luận của Southgate về Harry Maguire

Roy Keane đã nói về những bình luận của Gareth Southgate vào tối thứ Ba sau khi huấn luyện viên này bảo vệ hậu vệ Harry Maguire trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

Maguire đã phải hứng chịu những tiếng la ó của các bộ phận khán giả Anh trong trận thắng Bờ Biển Ngà tại Wembley và sau trận đấu, Southgate đã không kìm chế được suy nghĩ của mình về hành vi của đám đông. Chiến lược gia người Anh mô tả cảnh đó là một trò đùa trong khi nhiều thành viên của đội tuyển Anh cũng ủng hộ Maguire trên mạng xã hội.


Gareth Southgate bảo vệ Harry Maguire

Gareth Southgate chỉ trích người hâm mộ tuyển Anh khi họ công kích Maguire


Southgate nói trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu của mình: "Tôi nghĩ màn tiếp đón đó là một trò đùa. Những gì anh ấy đã làm cho chúng tôi, cách anh ấy thể hiện cho đội tuyển Anh thật phi thường. Tôi không hiểu. Chúng tôi đều làm hết tất cả những gì có thể cho đội bóng."

"Cậu ấy đang khoác áo đội tuyển Anh, bạn không chỉ nên ủng hộ một cầu thủ trong màu áo đội tuyển Anh, mà còn khi cậu ấy chơi ở cấp độ mà anh ấy có và cống hiến cho chúng tôi những màn trình diễn mà cậu ấy có. Bởi các cầu thủ đều cam kết chơi tốt khi lên tuyển quốc gia"

"Tôi không hiểu điều đó chút nào. Đối với màn trình diễn của cậu ấy, thực sự là không có lỗi. Maguire đã thi đấu tốt ở hàng phòng ngự, anh ấy cũng tham gia vào tấn công. Chúng tôi là một đội, chúng tôi hoàn toàn đoàn kết, chúng tôi công nhận mọi người đều có những khoảnh khắc khó khăn, nhưng cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu và sẽ vượt qua nó."


Roy Keane bênh vực Harry Maguire khi bị CĐV Anh la ó.

Roy Keane bất ngờ bảo vệ Maguire và chỉ trích Southagte


Nhưng Keane - một người thường xuyên chỉ trích Maguire, không thể tin những gì Southgate đã nói và tuyên bố huấn luyện viên người Anh đã biến nó thành một câu chuyện lớn hơn những gì nó vốn có. Cựu đội trưởng của Manchester United cũng nói rằng đội tuyển Anh có rất nhiều kẻ ngốc trong bộ phận người hâm mộ của họ.

Ông ấy nói trên ITV: "Tôi nghĩ Gareth đã biến nó thành một câu chuyện lớn hơn những gì nó vốn có. Mọi cầu thủ đều bị la ó. Sẽ có những kẻ ngốc trong các trận đấu bóng đá."

"Người hâm mộ đội tuyển Anh có rất nhiều kẻ ngốc. Và nếu họ sẽ la ó Harry Maguire, tôi nghĩ Gareth có thể dễ dàng nói rằng đó không phải vấn đề lớn. Cậu ấy thực sự đã chơi tốt, chỉ cần tập trung vào điều đó. Gareth gần như đang chọn sai thời điểm để hỗ trợ các cầu thủ của mình."

Keane sau đó so sánh tình huống của Maguire với khi Raheem Sterling đối mặt với những lời chỉ trích từ các bộ phận người hâm mộ. Cầu thủ người Ireland đã buộc tội Southgate về tiêu chuẩn kép. Keane nói: “Raheem Sterling đã gặp thất bại cách đây hai hoặc ba năm, cậu ấy bị loại khỏi đội hình. Cậu ấy đã khiến các cầu thủ khác bị loại. Tôi nhớ khi Harry Kane bị đuổi khỏi sân vào tháng 10 năm 2020 trong trận gặp Đan Mạch. Tôi nghĩ Southgate không thực sự ủng hộ cậu ấy.”

"Vì vậy, tôi nghĩ Gareth đã tạo ra một câu chuyện lớn hơn những gì nó vốn có. Hãy tiếp tục trận đấu. Cậu ấy đã chơi tốt! Và cậu ấy sẽ khiến người hâm mộ quay trở lại với màn trình diễn của mình, chứ không phải bởi những người như Southgate phản ứng với một vài tiếng la ó hoặc mạng xã hội. Hãy quên điều đó đi. Hãy đủ lớn và đủ đàn ông để tiếp tục. Và cậu ấy đã chơi tốt - đó là điều quan trọng nhất."