• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Siêu sao MMA chính thức đặt giá mua CLB Chelsea

03-08-2022 08:14:07

Ngôi sao MMA Conor McGregor mở giá mua Chelsea với lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ bảng trên Twitter chỉ bằng một nửa giá chào bán do ông chủ người Nga Roman Abramovich đặt ra trong bối cảnh các tỷ phú toàn cầu khác quan tâm.

Conor McGregor đã tham gia cuộc chiến đấu thầu cho Chelsea với lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ bảng khi các tỷ phú toàn cầu khác cân nhắc mua. Đầu tuần này, chủ sở hữu người Nga Roman Abramovich của The Blues đã tuyên bố rõ ràng rằng ông đang muốn bán câu lạc bộ bóng đá do các lệnh trừng phạt kinh tế ngày càng gia tăng ở Anh và trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Và theo Sportsmail, ông đang tìm kiếm một vụ mua bán nhanh chóng.

Và ngôi sao MMA McGregor, người trước đó bày tỏ quan tâm đến việc mua Chelsea mặc dù tự nhận là một fan hâm mộ của Manchester United, đã đưa ra giá mua câu lạc bộ trên Twitter với giá trị bằng một nửa 3 tỷ bảng mà Abramovich muốn. Trả lời một câu chuyện tin tức nói rằng giá của Abramovich cho Chelsea là 3 tỷ bảng, 'The Notorious' đã tweet: “Tôi đưa ra lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ bảng” trên trang mạng xã hội Twitter.

Conor McGregor gần đây đã có nhiều dòng Tweet hướng đến Chelsea

 

Tin tức được đưa ra khi doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak, được cho là có tổng tài sản trị giá 8 tỷ bảng, tuyên bố ông đang bị bế tắc trong các cuộc đàm phán với đội của Abramovich liên quan đến việc mua câu lạc bộ, kình địch với các ông trùm Todd Boehly và Hansjorg Wyss.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã đặt ra câu hỏi tại Quốc hội Anh về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Abramovich, có nghĩa là ông ta hiện đang tiêu hủy toàn bộ tài sản ở London của mình trước khi chính phủ Anh có thể trừng phạt ông ta.

Các nhà tài phiệt người Mỹ và Thụy Sĩ Boehly và Wyss đã xuất hiện để đáp ứng mức giá được đồn đoán là 3 tỷ bảng, nhưng Bayrak hiện đã tuyên bố rằng ông sẽ sớm treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London.

Doanh nhân này là một trong những người quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã nói với tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi đang đàm phán các điều khoản của việc mua Chelsea với các luật sư của Roman Abramovich. Chúng tôi đang trong giai đoạn đàm phán để có các chữ ký.”

“Chúng tôi sẽ treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London sớm thôi. Chúng tôi đã đưa ra lời đề nghị của chúng tôi. Vì cuộc chiến với Nga và Ukraine trên thế giới. Bởi vì họ thấy Thổ Nhĩ Kỳ an toàn, họ muốn nhận được phần lớn số tiền hậu mãi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang có kế hoạch sớm ký kết.”

Roman Abramovich đang làm việc với nhiều đối tác khác nhau


Bayrak là lãnh đạo của Bộ tộc Mutki của Bitlis, một trong những gia tộc lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của AB Group Holding, công ty có các khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử, xây dựng, du lịch và năng lượng.

Đối tác tiềm năng của Chelsea cho biết thêm: “Roman Abramovich đã xác nhận rằng ông ấy sẽ bán Chelsea, đội mà ông ấy đã mua vào năm 2003, trên trang web chính thức của câu lạc bộ. Các luật sư của chúng tôi và luật sư của Roman Abramovich đã liên lạc với nhau kể từ ngày đầu tiên Chelsea tham gia vào quá trình mua bán. Quá trình đàm phán đã kết thúc và chúng tôi đang có kế hoạch sớm ký kết. Vụ mua bán này cũng rất quan trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ.”

Connor McGregor đang là ngôi sao MMA nổi tiếng có tiền thưởng khủng bậc nhất thế giới


Abramovich được cho là đã chỉ đạo ngân hàng Mỹ Raine Group xử lý vụ mua bán và được biết rằng Nga đang nhắm mục tiêu vào người mua Mỹ, Trung Quốc, Viễn Đông và Đông Âu đã cạn kiệt vì những lý do chính trị rõ ràng.

McGregor, 33 tuổi, kiếm được khoảng từ 25 triệu đến 50 triệu bảng cho một trận đấu tại UFC, tùy thuộc vào doanh số trả cho mỗi lượt xem. Anh ấy cũng nổi tiếng kiếm được 100 triệu bảng cho cuộc giao lưu khổng lồ của mình với Floyd Mayweather vào năm 2017. Thương hiệu rượu whisky Right No 12 của anh ấy đã chứng tỏ là người kiếm được nhiều tiền nhất của anh ấy, Dubliner được cho là đã bán phần lớn cổ phần của mình với giá 430 triệu bảng vào năm ngoái nhưng vẫn còn câu hỏi về khả năng của anh ấy để đủ khả năng chi trả cho Chelsea.