• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Sir Alex Ferguson cuối cùng đưa ra ý kiến của mình về việc Man Utd thuê Erik ten Hag làm huấn luyện viên

04-29-2022 12:57:13

Manchester United tuần trước đã xác nhận việc bổ nhiệm Erik ten Hag làm huấn luyện viên đội một, người kế nhiệm dài hạn thứ năm của huấn luyện viên huyền thoại Quỷ đỏ Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tân huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag và nói với ông ấy rằng hãy kiểm soát câu lạc bộ đang thất bại.

Ten Hag đã được xác nhận vào tuần trước với tư cách là huấn luyện viên đội một của Quỷ đỏ trong một hợp đồng ba năm với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng. Chiến lược gia người Hà Lan trở thành người kế vị vĩnh viễn thứ năm của Ferguson kể từ khi huyền thoại người Scotland treo máy sấy tóc vào cuối mùa giải 2012/13.

Sir Alex không bình luận nhiều về Ten Hag mà chỉ chúc HLV này may mắn


United đã không thể giành được một danh hiệu Premier League nào kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu và hiện đang ở giữa cơn hạn hán danh hiệu dài nhất trong một thế hệ, với chiếc cúp bạc cuối cùng của họ là Europa League vào mùa hè năm 2017.

Kể từ khi Ferguson rời Old Trafford; David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer đều không đạt được đỉnh cao của người tiền nhiệm lừng lẫy của họ, trong khi huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick đã trải qua một nửa mùa giải khó khăn khi cầm quân.

Chiến lược gia người Đức sẽ giao quyền kiểm soát cho Ten Hag vào cuối mùa giải, nhưng nhiều khả năng sẽ làm như vậy khi United bị loại khỏi Champions League. Và trong khi kết quả trên sân có phần chững lại, đã có rất nhiều báo cáo về sự thất vọng và bất hạnh đằng sau hậu trường, với một cuộc đại tu lớn được dự đoán vào mùa hè này.

Và Ferguson - xuất hiện trên RTE Racing với tư cách là đồng sở hữu ngựa Clan des Obeaux - đã phá vỡ sự im lặng về việc bổ nhiệm Ten Hag và tiết lộ hy vọng về người mới nhất sẽ đảm nhận công việc hàng đầu tại Old Trafford.

Erik đến Man United với kỳ vọng sẽ vực dậy đội bóng này trở lại top đầu


Khi được hỏi liệu Ten Hag có thể là người thay đổi vận mệnh của United hay không, ông ấy trả lời: “Tôi hy vọng cậu ấy làm tốt, câu lạc bộ cần một người kiểm soát và tôi hy vọng cậu ấy sẽ làm tốt”.

Ferguson được cho là đã lùi bước trong quá trình dài để bổ nhiệm Ten Hag, với Giám đốc bóng đá John Murtough lần đầu tiên dẫn đầu cuộc tìm kiếm. Murtough cho biết sau khi thuê Ten Hag: “Trong bốn năm qua tại Ajax, Erik đã chứng tỏ mình là một trong những huấn luyện viên thành công và thú vị nhất ở châu Âu, nổi tiếng với thứ bóng đá tấn công hấp dẫn và cam kết với tuổi trẻ của đội bóng.”

“Trong các cuộc trò chuyện với Erik trước cuộc hẹn này, chúng tôi vô cùng ấn tượng với tầm nhìn dài hạn của anh ấy trong việc đưa Manchester United trở lại đẳng cấp mà chúng tôi muốn cạnh tranh cũng như động lực và quyết tâm của anh ấy để đạt được điều đó."

"Chúng tôi cầu chúc cho Erik những điều may mắn nhất khi anh ấy tập trung vào việc kết thúc mùa giải thành công tại Ajax và mong được chào đón anh ấy đến Manchester United vào mùa hè này.”