Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

SPALLETTI: “Barca xứng đáng một trận hoà nhưng quả penalty thì không”

02-18-2022 14:15:09

Luciano Spalletti thừa nhận Barcelona xứng đáng có được trận hòa trước Napoli ở trận play-off Europa League. Nhưng ông khẳng định đó không phải là một quả phạt đền sau khi hành động sượt qua đầu ngón tay của Juan Jesus được coi là dùng tay chơi bóng.

Napoli đã có khởi đầu hoàn hảo tại Camp Nou, vượt lên dẫn trước nhờ pha lập công của Piotr Zielinski ở ngay cơ hội thứ hai của đội khi được tạo ra bởi một số công sức tuyệt vời từ Eljif Elmas. Mặc dù Barca chắc chắn chiếm ưu thế trong việc kiểm soát bóng trong hiệp hai nhưng họ hiếm khi buộc Alex Meret phải trổ tài.

Nhưng thật không may mắn khi Ferran Torres ghi bàn trên chấm phạt đền. Trọng tài thổi penalty khi Juan Jesus dùng đầu ngón tay chạm vào bóng sau đường chuyền của Adama Traore.

Ferran Torres ghi bàn trên chấm penalty gỡ hoà cho Barcelona


Spalletti thú nhận trên Sky Sport Italia: “Chúng tôi đã cố gắng thi đấu chặt chẽ trong hiệp hai, nhưng cuối cùng chúng tôi lại lùi quá sâu. Và đó là vấn đề khi bạn đấu với Barcelona. Đó là điều đáng lẽ chúng tôi không nên làm, mặc dù không có nghi ngờ gì về chất lượng trong sự phản công của đội bóng.

Có những khoảnh khắc trong một trận đấu mà chúng tôi dường như không thể tổ chức được thế trận ép sân. Chúng tôi chuyền ngược lại và cho phép đội khác đẩy lên. Đây là những lĩnh vực mà chúng tôi thực sự cần cải thiện trong tương lai.”

Quy tắc bàn thắng sân khách không còn được áp dụng ở bóng đá châu Âu mùa này, vì vậy 1-1 không phải là kết quả tốt như năm ngoái, nhưng nó vẫn là một kết quả có lợi.

Huấn luyên viên Spaletti của Napoli không hài lòng về quả phạt đền


“Tôi nghĩ rằng trong hiệp một, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể chơi ngang ngửa với Barcelona. Họ đã kiểm soát thế chủ động sau giờ nghỉ, nhưng đây là những thứ có thể sửa chữa được. Chúng tôi có thể lặp lại màn trình diễn trong hiệp một cho cả một trận đấu lượt về sắp tới.”

Spalletti không hài lòng với tổ VAR khi cho Barca hưởng quả phạt đền. Vì thậm chí không ai phản đối vào thời điểm đó, bởi vì những đầu ngón tay của Juan Jesus dường như không thay đổi đường bay của đường tạt bóng Adama Traore.

Ông ấy nói: “Với tất cả sự tôn trọng, tôi sẽ nói rằng Barcelona xứng đáng có một trận hòa, nhưng quả phạt đền đó không nên tồn tại. Nó không thay đổi hướng bóng. Nó không chạm vào đầu ngón tay của anh ấy, nó chỉ sượt vào ngón tay út của anh ấy. Cánh tay dường như cũng ở một vị trí khá tự nhiên.”

“Các hậu vệ phải luôn để tay sau lưng, điều này làm hạn chế chuyển động khi chạy, hoặc tôi không biết họ phải làm gì. Như tôi đã nói, Barcelona xứng đáng có bàn gỡ hòa, nhưng đó không phải là một quả phạt đền.”

Victor Osimhen thi đấu không tốt tại trận đấu này

 

Victor Osimhen đã bị nghi ngờ về màn trình diễn cho đến những phút cuối cùng và Dries Mertens cũng được đưa vào nhằm hạn chế vấn đề đầu gối của cầu thủ trẻ Osimhen bùng phát trở lại.

Spaletti nói thêm: “Osimhen mang đến cho chúng tôi những thay đổi đáng kinh ngạc về tốc độ. Anh ấy vẫn cần phải học về các chuyển động phù hợp vì trong hiệp hai, anh ấy đã bị bắt việt vị bốn hoặc năm lần khi anh ấy thực sự nên theo sát vạch vôi. Các tiền vệ cũng cần phải loại bỏ một hậu vệ đối phương để rồi thực hiện đường chuyền.

“Tôi thấy màn trình diễn này là một sự cải thiện, nếu chúng tôi chỉ có thể thực hiện một số động thái và cách tiếp cận nhất định cho cả trận đấu. Việc lựa chọn phòng thủ sâu hơn đã khiến chúng tôi phải trả giá, bởi vì đó là một sự lựa chọn. Khi chúng tôi tấn công Barcelona, ​​chúng tôi đã gây ra cho họ rất nhiều vấn đề.”

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT