Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Sự thừa nhận "đau khổ" của Mikel Arteta khiến các ngôi sao Arsenal vui mừng rõ ràng sau chiến thắng mở màn

08-06-2022 16:14:28

Arsenal bắt đầu chiến dịch Premier League của họ với chiến thắng 2-0 trước Crystal Palace tại Selhurst Park nhờ các bàn thắng của Gabriel Martinelli và một bàn phản lưới của đội trưởng Eagles Marc Guehi


Mikel Arteta đã ca ngợi các cầu thủ của mình sau khi thừa nhận họ đã phải "đau khổ" vì chiến thắng đầu tiên trong mùa giải.


Tiền đạo Gabriel Martinelli của Pháo thủ đã ghi bàn thắng đầu tiên của mùa giải 2022/23 và những người hâm mộ đi du lịch kết thúc đêm bằng cách hô vang: "Chúng tôi đang đứng đầu giải đấu."


Nó xảy ra sau khi Arsenal vượt qua cuộc kiểm tra nghiêm ngặt tại Selhurst Park khi Gabriel Jesus tỏa sáng trong trận ra mắt của anh ấy và hậu vệ Pháp William Saliba đã xuất sắc với một người đàn ông của trận đấu ở hàng thủ.

Huấn luyện viên của Arsenal, Arteta, người đã tận hưởng chiến thắng thứ 50 tại Premier League với tư cách là huấn luyện viên, cho biết: “Để giành chiến thắng ở đây, bạn cần phải chịu đựng - chúng tôi đã làm được và đó là một phần của tâm lý chúng tôi muốn xây dựng, đến những nơi như thế này và giành chiến thắng .


“Điều quan trọng nhất là giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên, để xây dựng sự tự tin và động lực, và sau đó bạn có thể nói về những điều chúng tôi cần cải thiện - thành thật mà nói, hôm nay có khá nhiều điều.


“Bạn cần có sự cân bằng phù hợp vì nếu bạn thiếu thể chất trong trò chơi này, bạn sẽ bị lộ. Để có những cầu thủ ở phía sau có kích thước phù hợp thực sự quan trọng trong những trận đấu kiểu này.


“Đó là sự kiên cường mà chúng tôi cần để giành chiến thắng trong các trận đấu bóng đá và chứng kiến ​​họ vượt qua. Aaron Ramsdale đã thi đấu cực kỳ xuất sắc trong trận đấu một chọi một và giành chiến thắng cho chúng tôi. "


Arteta dành những lời khen ngợi đặc biệt cho Saliba, người, hai năm sau khi ký hợp đồng với Pháo thủ và dành vài năm cho mượn, đã có trận ra mắt chiến thắng.


"Saliba đã xuất sắc tối nay. Hãy để anh ấy chơi và để anh ấy phát triển. Chúng tôi đã có kế hoạch cho anh ấy trước khi chúng tôi muốn để lộ anh ấy và anh ấy đã cho thấy anh ấy giỏi như thế nào trong vai trò hậu vệ."

Arteta cũng ca ngợi Jesus về vai trò của anh ấy trong bàn thắng mở tỷ số từ một tình huống cố định: “Một trong những huấn luyện viên đã tạo ra thói quen cho bàn thắng đầu tiên và chúng tôi đã thực hành nó ngày hôm qua.


“Gabriel Jesus có yếu tố gây sợ hãi: anh ấy luôn ở trên vai bạn, anh ấy không bao giờ đứng yên, anh ấy luôn di chuyển và anh ấy rất sắc bén. Anh ấy có trực giác để lấy bóng khỏi bạn nên rất khó cho các hậu vệ ”.


HLV Patrick Vieira của Crystal Palace nói thêm: “Từ những cơ hội nhỏ mà bạn tạo ra, bạn phải ghi bàn.

TIN HOT