Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Tại sao việc FIFA thúc đẩy tổ chức World Cup hai năm một lần làm tổn hại đến các trận đấu của nữ

01-07-2022 18:37:33

FIFA và chủ tịch của nó, Gianni Infantino lên kế hoạch cử hành World Cup hai năm một lần. Nó sẽ tốt cho bóng đá. Vấn đề là khi họ nói như vậy, dường như họ đang nói về khía cạnh thể thao của nam giới. Như mọi khi trong FIFA, trò chơi dành cho nữ được xem là phụ thêm, mặc dù kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến đội tuyển nữ.

Trước tiên, hãy làm rõ ý nghĩa thực tế của World Cup hai năm một lần. Nếu FIFA thành công, đó sẽ là World Cup của nam hoặc nữ mỗi năm. Kết quả là lịch thi đấu bị tắc nghẽn chưa từng có và lịch thi đấu luôn có vòng loại Men’s World Cup hoặc Women’s World Cup. Vậy khi nào bóng đá nữ sẽ đóng vai trò trung tâm? Liệu bóng đá nữ có lấy lại được vị thế là môn thi đấu lớn nhất tại một thời điểm không?

FIFA đã nỗ lực để thuyết phục mọi người rằng World Cup hai năm một lần là một ý tưởng hay,sẽ được trả thêm 16 triệu đô la liên đới. FIFA cũng vậy Công bố cuộc khảo sát Nó cho thấy hầu hết người hâm mộ trên toàn thế giới ưa thích World Cup nam thường xuyên hơn (63,7% được khảo sát) và Women’s World Cup (52,4%).

Nhưng điều có vẻ ít được quan tâm hơn trong cuộc thảo luận mang tính quyết định của FIFA, ít nhất là công khai, cách kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần loại bỏ các trò chơi của phụ nữ ra khỏi bối cảnh thể thao chính thống và dành cho phụ nữ. Câu hỏi đặt ra là có nên pha loãng chính World Cup hay không.

Nhiều World Cup hơn có nghĩa là ít cửa sổ hơn cho một thứ khác

UEFA, đã cực kỳ phản đối ý tưởng này kể từ khi thành lập, Hãy tóm tắt nghiên cứu của riêng bạn, Điều này dự đoán sẽ mất người xem nếu cả hai kỳ World Cup đều trở thành những sự kiện thường xuyên và đặc biệt hơn, nhưng World Cup dành cho nữ sẽ mất lượng người xem nhiều hơn gấp 3 lần so với giải đấu của nam. Xét cho cùng, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ luôn cạnh tranh với các giải đấu quy mô lớn dành cho nam giới theo lịch trình đề xuất này. Đó là một cuộc cạnh tranh khắc nghiệt dành cho những phụ nữ đang cố gắng thu hút sự chú ý.

Giờ đây, ông Infantino cho biết nam giới chuyển đồng euro từ bốn năm một lần sang hai năm một lần Theo kế hoạch của ông Nghĩa là, World Cup dành cho nữ sẽ luôn cạnh tranh với đồng euro của nam vào năm dương lịch. Nhưng đó là ngoài vòng loại Men’s World Cup, diễn ra trong 10 tháng tại UEFA và hơn 2 năm tại CONCACAF trong quá khứ. Nó cũng sẽ được lập trình dựa trên các sự kiện đã được tổ chức hàng năm, chẳng hạn như CONMEBOL’s Copa America, có thể cần chuyển sang chu kỳ hai năm và Cúp vàng CONCACAF và Cúp các quốc gia châu Phi.

Trong khi đó, đồng euro của phụ nữ, lập kỷ lục về lượng người xem truyền hình vào năm 2017, có thể sẽ buộc phải chia sẻ sự chú ý của mình với Giải vô địch bóng đá nam thế giới. một nửa quyền truyền thông và tài trợ mất rất nhiều giá trị. Sự phát triển của các giải đấu dành cho nữ cấp cao có tiềm năng lớn sẽ đột nhiên bị hạn chế.

Mỹ đã bị chỉ trích vì chiến thắng 13-0 trước Thái Lan tại World Cup nữ, nhưng vấn đề không phải lỗi của họ. Nó chỉ ra rằng FIFA không bắt buộc đầu tư vào các đội tuyển quốc gia nữ

Mỹ bị chỉ trích vì thắng Thái Lan 13-0 ở Women’s World Cup, nhưng vấn đề không phải lỗi của họ. Nó cho thấy FIFA không bắt buộc đầu tư vào đội tuyển nữ quốc gia.

FIFA có thể khuyến khích liên đoàn quan tâm hơn đến Giải vô địch bóng đá nữ thế giới bằng cách tăng đáng kể số tiền thưởng của tất cả những người tham gia, nhưng không có lý do rõ ràng cho đến nay. Nhân tiện, tôi từ chối làm như vậy.

Trong chu kỳ World Cup gần đây nhất, FIFA đã đưa ra số tiền thưởng gấp 13 lần cho các sự kiện dành cho nữ cho các giải đấu của nam, nhưng khi được FIFA hỏi cụ thể tại sao lại gấp 13 lần thì không thể giải thích được..Men's World Cup không kiếm được 13x-Media Rights và Tài trợ cho các Giải đấu Nam và Nữ Luôn được bán cùng nhau Như một gói và trong FIFA Chưa bao giờ cố gắng hiểu Sự kiện dành cho nữ có giá trị như thế nào Vì tôi đã chỉ định giải thưởng. The Men’s World Cup không thu hút lượng người xem truyền hình nhiều gấp 13 lần. Lần trước là khoảng 4 lần. The Men’s World Cup không bán vé 13x. Lần trước là khoảng 3 lần.

Trên thực tế, khi FIFA tăng gấp đôi số giải thưởng World Cup dành cho nữ từ giải đấu năm 2015 đến năm 2019, thì giải thưởng của nam giới cũng tăng lên đáng kể, do đó, khoảng cách giữa các giải đấu của nam và nữ không thu hẹp. Với sự tăng trưởng kỷ lục của các giải đấu dành cho nữ những ngày này, khoảng cách sẽ thu hẹp lại.

Trừ khi bạn xem xét khả năng FIFA không quan tâm nhiều đến bóng đá nữ, thật khó hiểu logic của FIFA để nới rộng khoảng cách. Thật vậy, sau khi FIFA coi trò chơi của phụ nữ là mối quan tâm thứ yếu trong nhiều năm, rất khó để đưa ra một lợi ích đáng ngờ.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT