• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Tiền vệ của Man Utd nói về trải nghiệm trầm cảm và tầm quan trọng của tinh thần trong bóng đá

03-24-2022 09:26:07

Paul Pogba đã chia sẻ về việc trải qua chứng trầm cảm vài lần trong sự nghiệp của mình.

Tiền vệ của Manchester United tin rằng rất khó để những người làm bóng đá lên tiếng về những khó khăn về sức khỏe tinh thần của họ. Anh ấy nói thêm rằng mức lương cao không phải là rào cản và việc các cầu thủ bị giám sát liên tục sẽ tạo ra một môi trường căng thẳng mà họ phải đối phó.

Pogba trả lời, khi được hỏi liệu anh có từng bị trầm cảm hay không trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro của Pháp: "Hoàn toàn có! Và nhiều lần trong sự nghiệp của tôi, tôi đã trải qua nó, nhưng chúng tôi không nói về nó. Đôi khi bạn thậm chí không biết bạn bị trầm cảm, bạn chỉ muốn bị cô lập, ở một mình, đây là những dấu hiệu không thể nhầm lẫn.”

Paul Pogba thẳng thắn chia sẻ về chứng trầm cảm từ lúc gặp Mourinho


"Từ góc độ cá nhân, điều đó bắt đầu khi tôi còn cùng với Jose Mourinho ở Manchester. Bạn tự hỏi bản thân rằng liệu có điều gì đó không ổn với mình hay không, bởi vì bạn chưa bao giờ trải qua những khoảnh khắc này trong đời."

"Tất nhiên là chúng tôi kiếm được rất nhiều tiền và thực sự thì chúng tôi không phàn nàn. Nhưng điều đó không ngăn cản bạn trải qua những khoảnh khắc này trong cuộc đời, giống như cả thế giới trông khó khăn hơn những thời điểm khác. Trong bóng đá thì không, í tai có thể chấp nhận được nhưng chúng tôi không phải là siêu anh hùng, chúng tôi chỉ là con người. "

Pogba đã nhận hậu quả từ việc Kylian Mbappe bỏ lỡ loạt sút luân lưu cho Pháp tại Euro 2020 như một ví dụ về cách sức khỏe tinh thần của các cầu thủ có thể bị bỏ qua và ủng hộ lời kêu gọi gần đây của Thierry Henry về việc thảo luận nhiều hơn về sức khỏe tinh thần của các cầu thủ.

Pogba nói: "Tôi hoàn toàn đồng ý với Titi [Henry]. Bóng đá là môn thể thao cá nhân nhất trong các môn thể thao đồng đội. Một người được đánh giá ba ngày một lần, chúng tôi phải luôn giỏi, mặc dù chúng tôi cũng có những lo lắng như người khác, cho dù đó là với các đối tác, huấn luyện viên của chúng tôi trong cuộc sống hàng ngày.”

Paul Pogba đang gặp nhiều vấn dề về tâm lý trong giai đoạn gần đây


"Tất nhiên bạn sẽ cảm nhận được điều đó trong cơ thể mình, trong đầu mình, và bạn có thể có một tháng, thậm chí một năm, khi bạn chưa vĩ đại. Nhưng bạn không thể nói điều đó. Mọi thứ đều ở trong đầu bạn, tâm trí kiểm soát mọi thứ và tất cả các vận động viên hàng đầu đều trải qua những khoảnh khắc này, nhưng rất ít người nói về nó.”

"Kylian, khi anh ấy sút hỏng quả phạt đền trong trận gặp Thụy Sĩ, không ai nghĩ về anh ấy sau đó mặc dù anh ấy đã nhận rất nhiều lời chỉ trích và những điều khủng khiếp nói về anh ấy. Nếu bạn không được che chắn về mặt tinh thần, bạn sẽ chết trong môn thể thao này. Những bài kiểm tra này sẽ là sự sáng tạo của bạn, nhưng bạn không được mất cảnh giác."

Pogba nói rằng anh ấy tâm sự với người đồng đội cũ của Manchester United và Pháp, Patrice Evra, vợ anh ấy hoặc con trai anh ấy trong những khoảng thời gian khó khăn. Anh ấy nói: “Tôi không muốn có trường hợp những khoảnh khắc tiêu cực này khiến tôi quên đi tất cả những thành quả của mình.”

Paul Pogba đề nghị vấn đề tinh thần cần được coi trong hơn ở môn bóng đá


"Nhưng điều đó không hẳn là dễ dàng và khi tôi không thể tự xoay sở, tôi nói chuyện rất nhiều với Tonton Pat [Evra] - những cựu cầu thủ từng trải qua điều đó, vì họ sẽ hiểu ngay. Bác sĩ tâm lý có thể là bạn thân nhất của tôi, vợ tôi hoặc con trai tôi. Tôi bắt buộc phải nói, được lắng nghe, để thoát ra khỏi cơn thịnh nộ và sự chán nản đang gặm nhấm bạn."

Pogba cũng tiết lộ huy chương vô địch World Cup 2018 của anh ấy là một trong những món đồ bị đánh cắp trong một vụ trộm gần đây tại nhà của anh ấy. Vụ việc xảy ra vào thứ Ba tuần trước khi anh ấy đang chơi trong trận đấu của United tại Champions League với Atletico Madrid và cùng các con ngủ trong phòng ngủ của chúng dưới sự chăm sóc của một bảo mẫu.

Pogba nói về những món đồ đã bị lấy: "Có những món đồ trang sức từ mẹ tôi, huy chương vô địch thế giới của tôi. Điều khiến tôi sợ nhất là hai đứa con của tôi ở nhà với bảo mẫu trong vụ việc này. Cô ấy nghe lén mọi thứ, gọi cho vợ tôi và bảo vệ, rồi nhốt mình với các con trai trong một căn phòng. Trong nhiều ngày, cô ấy bị sốc. Cái chính là các con tôi vẫn khỏe mạnh."