Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Toàn cảnh lùm xùm liên quan đến Kurt Zouma và vật nuôi của mình

02-10-2022 12:48:03

Vài ngày trước, tờ The Sun đưa tin về trung vệ Kurt Zouma của West Ham.

Cụ thể, đó là 1 clip mà Zouma đã có những hình ảnh phản cảm với chú mèo vật nuôi của mình. Trớ trêu thay, Zouma lại đang là đại sứ cho tổ chức từ thiện Seed của Pháp, tổ chức đã quyên góp tiền cho một nơi trú ẩn động vật thuộc họ mèo.Ngay lập tức, Zouma đã phải lên tiếng xin lỗi về hành động của mình :

"Tôi muốn nói rằng tôi rất xin lỗi những ai cảm thấy khó chịu vì đoạn video. Tôi xin đảm bảo cả 2 con mèo của tôi đều rất khoẻ mạnh. Chúng được cả gia đình chúng tôi yêu quý và trân trọng. Hành vi vừa rồi là một sự cố cá biệt và sẽ không xảy ra lần nào nữa".


Phía CLB West Ham cũng phải đưa ra thông báo :

“CLB lên án những hành động như vậy từ phía các cầu thủ. Chúng tôi đã nói chuyện với Kurt và giải quyết vấn đề nội bộ. Phía West Ham muốn khẳng định rõ ràng, chúng tôi không bao giờ dung thứ cho những hành vi bạo hành đối với động vật".


Và ngay sau đó, cựu cầu thủ Chelsea đã phải đối mặt với những hệ quả do mình gây nên. Theo tờ Daily Mail, tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất ở Pháp là La Fondation 30 Millions d'Amis đã gửi đơn kiện lên tòa án Paris (Pháp) sau khi chứng kiến hành động rất không nên của Zouma. Luật bảo vệ mới được ban hành ở Pháp vào năm 2021 quy định, hành vi ngược đãi động vật có thể bị phạt tù tới 4 năm cùng khoản tiền phạt 50.000 bảng. 


Không dừng lại ở đó, Zouma cũng bị nhãn hàng thể thao nổi tiếng Adidas chấm dứt hợp đồng tài trợ. Thậm chí Vitality đã thông báo rằng họ đang cân nhắc kĩ việc đình chỉ hợp đồng tài trợ với West Ham sau hành động của trung vệ người Pháp. Mới nhất, theo thông tin được The Sun và Sky Sports đăng tải, West Ham trước tiên tiến hành xử phạt Zouma 250.000 bảng (tương đương với 2 tuần lương của trung vệ này). Anh còn bị cấm thi đấu trong trận gặp Leicester City vào chủ nhật tới đây.Ngoài ra chú mèo của cầu thủ này đã được RSPCA - Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật, đưa đi để chăm sóc. Rõ ràng hành động trong một phút thiếu kiểm soát với những chú mèo đang khiến Zouma phải trả một cái giá không hề rẻ.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!


TIN HOT