Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Tuchel thừa nhận Chelsea đã phải thay đổi rất nhiều lần trong trận chung kết với Palmeiras để có thể giành cúp

02-13-2022 20:27:54

Sự kiên nhẫn trong thời điểm ban đầu và sau đó là những điều chỉnh về chiến thuật, cộng với sự quyết tâm của các cầu thủ là chìa khóa để Chelsea giành chiến thắng trong trận chung kết. Những điều đó đã được Tuchel phân tích và chia sẻ với báo giới ngay sau tiếng còi mãn cuộc ở Abu Dhabi.


Tuchel đã chứng kiến đội bóng của mình bước sang hiệp phụ khi quả phạt đền của Palmeiras san bằng tỉ số sau bàn mở tí số bằng đầu của Romelu Lukaku. Nhưng không cần tới loạt luân lưu đầy căng thẳng, Kai Havertz đã không mắc một sai lầm nào trên chấm phạt đền để ghi bàn thắng quyết định trận đấu, khi thời gian thi đấu bù giờ chỉ còn có ba phút.


“Không dễ để sút quả phạt đền đó” – Tuchel ca ngợi “Tôi đã rất vui vì Kai đã bước lên và thực hiện nó theo cách mà cậu ấy đã làm. Điều này rất tốt cho cậu ấy.”

“Các bạn có thể thấy, Palmeiras là một đội bóng Nam Mỹ điển hình, họ có trong đội những cá nhân rất giỏi. Họ đoàn kết, kỷ luật và thi đấu với một tinh thần thật đáng nể. Những cầu thủ của Palmeiras phòng ngự một cách rất chủ động và khoa học."

“Đôi khi trong một trận chung kết, bạn sẽ phải gặp đôi chút bế tắt, bạn sẽ phải tìm đường đến khung thành của họ nhưng cũng phải đặc biệt để ý những đợt phản công bởi vì họ rất giỏi làm điều đó. Vì vậy trong hiệp một chúng tôi đã gặp đôi chút khó khăn nên trận đấu không diễn ra theo mong muốn của cả đội.”

“Chúng tôi đã có một vài điều chỉnh trong hiệp hai. Thành quả đã đến với pha lập công của Lukaku và sau đó là thêm một vài cơ hội nguy hiểm. Tuy vậy thì trong thời điểm đó chúng tôi cũng đã đôi chút mất tập trung và phải nhận một quả phạt đền từ một tình huống ném biên, một điều rất bất thường.”Từ sau thời điểm đó, Tuchel cho biết rằng toàn bộ câu chuyện lại phải bắt đầu lại từ đầu, đó là rất khó khăn về mặt tinh thần và thể chất của các cầu thủ.


“Nhưng tôi phải thừa nhận rằng các cầu thủ của chúng tôi đã không nản chí, không ngừng cố gắng và trong hiệp phụ, chúng tôi phải thay đổi chiến thuật một lần nữa và có một cấu trúc khác để tấn công và phòng thủ - phản công. Toàn đội đã làm rất tốt trong hiệp phụ để kiểm soát được trận đấu và những cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị đã có tác động rất lớn.”


“Dĩ nhiên nếu bạn nhận một quả penalty muộn thì bạn khá may mắn nhưng tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với nó bởi vì chúng tôi không cho đối thủ nhiều cơ hội, chúng tôi không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực và cố gắng hết sức cho trận đấu.”


Trước khi trả lời với truyền thông về trận đấu, Tuchel đã có cơ hội trò chuyện ngắn với ông chủ Roman Abramovich


“Tôi đã gửi lời chúc mừng, ông ấy cũng gửi lời chúc mừng, và tôi nói danh hiệu này dành cho ông ấy. Đây là câu lạc bộ của ông ấy và đây là thứ thể hiện sự đóng góp của ông ấy và niềm đam mê của ông ấy đã biến điều này thành hiện thực và chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của nó.”


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT