• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA đe dọa Barcelona, Real Madrid và Juventus với lệnh cấm tham dự Champions League

05-12-2022 09:46:41

Aleksander Ceferin đã nói rằng có thể ba câu lạc bộ đứng sau European Super League sẽ bị cấm tham gia các cuộc thi của UEFA tùy thuộc vào kết quả của một cuộc kháng án ở Tây Ban Nha

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã nhắc lại rằng Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus có thể thấy mình bị cấm tham dự Champions League nếu họ tiếp tục thúc đẩy nền tảng của một “Siêu Liên đoàn châu Âu”, với cơ quan chủ quản và ba câu lạc bộ đang chờ nghe kết quả của một Tòa án Tây Ban Nha kháng cáo.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ L'Equipe của Pháp, Ceferin nói tất nhiên là có thể rằng cặp đôi La Liga và câu lạc bộ Serie A sẽ thấy mình bị cấm sau khi một thẩm phán tòa án thương mại Madrid vào tháng trước dỡ bỏ lệnh cấm.

Quyết định đó phụ thuộc vào kháng cáo từ các câu lạc bộ, có nghĩa là câu chuyện sẽ tiếp tục. UEFA trước đây đã nói rằng các câu lạc bộ cũng có thể bị phạt tới 100 triệu euro (85,4 triệu bảng).

Super League đã tạm thời chấm dứt và các CLB sáng lập như Real Madrid, Barcelona và Juventus sẽ phải chịu phạt


Ceferin nói: "Đầu tiên, quyết định luôn có thể bị kháng cáo. Khi quá trình kết thúc, chúng tôi có thể hành động. Có thể trừng phạt bất kỳ câu lạc bộ nào. Một số nghi ngờ điều đó. Họ sai. Các quy tắc đều giống nhau đối với tất cả mọi người."

"Và nếu tôi đã bình luận về những gì mọi người nói mỗi ngày. Họ cũng phàn nàn rằng UEFA kiếm được hàng tỷ USD, trong khi 93,5% thu nhập thuộc về các câu lạc bộ đó."

"Bạn giải thích thế nào về điều này nếu không có ai lắng nghe? Tin tôi hay không nhưng tất cả các câu lạc bộ đều được đối xử như nhau, cho dù họ đến từ Slovenia, đất nước của tôi, hay họ là những tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu.”

Khi được hỏi liệu ba câu lạc bộ có thể bị cấm hay không, Ceferin nói thêm: "Tất nhiên là có thể. Nhưng đó là quyết định của ủy ban kỷ luật UEFA, là quyết định độc lập."

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin khẳng định rằng các CLB thành lập Super League sẽ nhận hình phạt thích đáng


Cảnh báo được đưa ra sau khi UEFA hôm qua xác nhận rằng họ đã từ bỏ kế hoạch trao hai suất tham dự Champions League cho các câu lạc bộ dựa trên màn trình diễn lịch sử sau phản ứng dữ dội từ các câu lạc bộ và những người ủng hộ, những người cho rằng đây là một bước tiến tới Super League.

Cơ quan quản lý đang tổ chức đại hội thường niên tại Vienna và quyết định được đưa ra sau các cuộc đàm phán mới với Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu hùng mạnh.

Nhưng cuộc thi vẫn được thiết lập để mở rộng từ 32 lên 36 đội từ chiến dịch 2024/25 với tám trận đấu vòng bảng và có kế hoạch chơi các trận vào tháng Giêng.

UEFA đang chuẩn bị mở rộng số đội tham dự Champions League trong thời gian tới


UEFA sẽ trao hai trong bốn suất bổ sung cho các câu lạc bộ liên kết với giải đấu có thành tích tốt nhất ở châu Âu vào mùa giải trước, có nghĩa là năm đội bóng của Premier League sẽ được dự kiến ​​góp mặt thường xuyên hơn không.

Ceferin cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi tin rằng thể thức được chọn tạo ra sự cân bằng phù hợp và nó sẽ cải thiện sự cân bằng cạnh tranh và tạo ra doanh thu vững chắc có thể được phân phối cho các câu lạc bộ, giải đấu và cho bóng đá cơ sở trên khắp lục địa của chúng ta đồng thời tăng sự hấp dẫn và mức độ phổ biến của các cuộc thi dành cho các câu lạc bộ của chúng tôi."