• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA điều tra vụ án bạo lực sau trận đấu giữa Bodo/Glimt và Roma

04-09-2022 09:16:21

UEFA đã mở một cuộc điều tra sau khi Bodo/Glimt báo cáo với cảnh sát huấn luyện viên thủ môn Nuno Santos của Roma với cáo buộc rằng ông đã có hành vi bạo lực đối với huấn luyện viên Kjetil Knutsen.

Đội bóng của Na Uy đã vượt qua A.S. Roma với tỷ số 2-1 trong trận lượt đi tứ kết Europa Conference League vào đêm thứ Năm, với bàn thắng ấn định chiến thắng ở phút 89 do công của Hugo Vetlesen. Đội trưởng của Roma, Lorenzo Pellegrini cáo buộc Knutsen đã tấn công cựu thủ môn của Leeds, Santos sau trận đấu.

Anh ấy nói: "Các phòng thay đồ nằm đối diện nhau. Knutsen bắt đầu nói điều gì đó với huấn luyện viên thủ môn của chúng tôi và sau đó tấn công anh ấy. Đó là một sự cố khó chịu cho cuộc thi và vì sự fair-play. Tôi thất vọng vì chúng tôi đến đây với sự tôn trọng, Nhưng những sự cố như thế này là một sự sỉ nhục đối với Roma và đối thủ. Thật đáng xấu hổ."

Bodo/Glimt xuất sắc đánh bại Roma ngay trên sân nhà


Anh ấy sau đó nói thêm: "Đây là lượt đi. Lượt về sẽ diễn ra và nơi đó có người hâm mộ của chúng tôi, sân vận động của chúng tôi. Sân nhà của chúng tôi sẽ là điều lợi thế cơ bản. Chúng tôi muốn mang đến một màn trình diễn tuyệt vời và tiễn Bodo về nhà cũng vì những gì họ đã làm ngoài sân cỏ."

Nhưng Bodo/Glimt hiện đã cho rằng Santos là kẻ khiêu khích, và nói rằng họ đã báo cảnh sát. Thông báo viết: “Đội bóng từ Serie A đang tấn công các phương tiện truyền thông bằng những điều không trung thực, nhằm cố gắng che giấu hành vi phi thể thao."

"Glimt biết rằng có một đoạn video về vụ việc, trong đó cho thấy cuộc tấn công vào Knutsen từ các đại diện của bộ máy hỗ trợ từ ban huấn luyện đội bóng thành Rome. Câu lạc bộ đã xem video này. Chúng tôi yêu cầu công chúng có quyền truy cập vào video này do UEFA sở hữu.”

Thông báo tiếp tục: “Huấn luyện viên thủ môn của Roma đã xếp vị trí của mình một cách bất hợp pháp bên ngoài ban huấn luyện, nơi ông ta liên tục quấy rối bằng lời nói và cử chỉ bằng lời nói và cử chỉ Knuten. Glimt đã nhiều lần khiến trọng tài thứ tư và đại diện của UEFA biết về điều này. Những lời phàn nàn không được chú ý và huấn luyện viên thủ môn của Roma được phép tiếp tục hành vi của mình mà không bị cản trở."

Huấn luyện viên của Bodo, Kjetil Knutsen vướng vào những lùm xùm bạo lực sau trận đấu với Roma


Knuten nói thêm: “Mọi thứ lên đến đỉnh điểm là một cuộc tấn công vật lý vào tôi trong đường hầm cầu thủ. Thường thì bản chất là tôi sẽ rút lui. Trong trường hợp này, tôi đã bị tấn công vật lý. Anh ta túm cổ tôi và đẩy tôi vào tường. Đó là lẽ tự nhiên mà tôi sau đó đã phải tự bào chữa cho mình.”

Tổng giám đốc Frode Thomassen của Glimt cho biết: “Glimt thấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc báo cảnh sát, tố cáo Nuno Santos về vụ tấn công vật lý nhằm vào Kjetil Knutsen. Hoàn toàn không thể chịu đựng được với hành vi như vậy.”

“Đây là một hành động khiêu khích, thao túng có hệ thống và cuối cùng là hành động bạo lực thể xác đối với Kjetil Knutsen. Chúng tôi tin tưởng rằng một cơ quan khách quan sẽ bỏ qua những tuyên bố không chính xác từ ban huấn luyện của Rome.”

Một tuyên bố của UEFA có đoạn: "Theo Điều 31 (4) của Quy định kỷ luật UEFA, Thanh tra kỷ luật và đạo đức UEFA đã được chỉ định để tiến hành một cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến các sự cố được báo cáo xảy ra ở trận tứ kết giải Europa Conference League 2021-22 giữa FK Bodo/Glimt và AS Roma diễn ra vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 tại Na Uy."