• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA giúp các cầu thủ rời Ukraine trong cuộc chiến với Nga

03-04-2022 08:25:17

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đang giúp đỡ các thủ tục cố gắng rời bỏ Ukraine và cất tiếng gọi yêu cầu hòa Bình sau sự xâm lược của Nga đối với nước này.

Đầu tuần, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã xuất ra các lạc bộ và đội tuyển quốc gia của Nga từ tất cả các giải đấu đã chuyển trận chung kết Champions League năm nay khỏi St Petersburg. Phát biểu tại Financial Times Business of Football Summit, người đàn ông 54 tuổi giải thích một số công việc khác đang diễn ra ở hậu trường.

Ceferin cho biết từ trụ sở của UEFA ở Thụy Sĩ: "Tôi đã nói chuyện điện thoại trong 48 giờ với các thủ tục và huấn luyện viên nước ngoài, để giúp họ rời khỏi Ukraine trong tình trạng có chiến tranh nổ ra.”

Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin kêu gọi mọi người giúp đỡ Ukraine


"Chúng tôi nói chuyện 24 giờ một ngày và tôi yêu cầu tất cả các nhà bảo trợ chính giúp đỡ, nhưng không ai có thể giúp đỡ vì không ai có thể bảo đảm an toàn. Tất cả mọi người đều nói rằng họ nên ở lại đó vì điều đó là an toàn nhất để làm."

"Và tôi theo cách hiểu của các phủ chính vì họ khó có thể chịu trách nhiệm nhưng chúng tôi phải làm điều đó, cùng với liên đoàn bóng đá Ukraine và tất cả các nước láng giềng và các hiệp hội bóng đá.”

"Tôi thậm chí khó có thể giải thích những cuộc trò chuyện đó khó khăn, vất vả và buồn bã như thế nào. Một trong những thủ tục đó khi họ rời Ukraine thành công đến nhà tôi hai ngày trước. Người lại ở lại đây hôm nay.”

Tổ chức UEFA đang đưa ra những chính sách hỗ trợ người dân từ Ukraine


"Bạn phải biết rằng tôi có những bức ảnh chụp từ bên ngoài khi họ ở đó với gia đình, với những người trẻ bốn và ba tháng với bom nổ bên ngoài. Điều này lớn hơn bóng đá và tôi tự hào về gia đình bóng đá. Chúng tôi đứng cùng nhau và đã giúp nhiều nhất có thể.”

"Chúng tôi có nhiều công việc không thể khai báo được, nhưng chúng tôi phải giúp họ 24/4. Phần của chúng tôi là về bóng đá. Thật sự rất khó để nói điều gì có thể xảy ra vào ngày mai. Tất cả chúng ta đều chỉ hy vọng và yêu cầu dừng lại. Sự việc chiến tranh nên chấm dứt càng sớm càng tốt."

FIFA và UEFA đã có những biện pháp quyết liệt chống lại Nga trong thời gian gần đây

 

Một tuyên bố chung từ UEFA và FIFA hôm thứ Hai xác nhận các lạc bộ Nga và các đội tuyển quốc gia của họ không được phép thi đấu do chiến tranh ở Ukraine. Ông nói thêm: "Không thể nói trước được. Vào lúc này, quyết định của chúng tôi, tôi là quyết định đúng đắn nhất, đó là quyết định được giải quyết tốt nhất của ban điều hành UEFA."

"Điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, không ai biết trước được. Tôi không thể đưa ra câu trả lời cho bạn cho câu hỏi này. Hiện tại, nó vẫn như vậy và chúng tôi đang chờ đợi sự hòa bình sẽ đến. Khi đó bóng đá sẽ là điều quan trọng nhất."