• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA “nhăm nhe” tạo nên một giải đấu Super League “trá hình”

04-15-2022 13:31:11

Các đội Premier League bên ngoài 'Big Six' đang BẮT ĐẦU với kế hoạch của UEFA cho việc xâm nhập Champions League - với nhiều câu lạc bộ coi thể thức mới như một phiên bản thấp hơn của European Super League không phổ biến.

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu UEFA đã tiết lộ kế hoạch cải tổ cuộc thi cấp câu lạc bộ hàng đầu của họ, bao gồm khả năng cung cấp hai suất tham dự Champions League dựa trên thành tích trước đó tại giải đấu danh giá.

Nhưng các đề xuất đã vấp phải sự chế nhạo từ các câu lạc bộ bên ngoài như Manchester City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal và Manchester United, những người cảm thấy kế hoạch này chỉ là một phiên bản ngụy trang của giải European Super League gây tranh cãi.

Khả năng giành quyền tham dự Champions League ở thể thức hiện tại dựa trên thành tích thi đấu ở mùa giải trước. Nhưng kế hoạch chi tiết mới sẽ cho thấy một số câu lạc bộ nhất định, những người có truyền thống tham gia cuộc thi, đưa ra một lộ trình ngay cả khi thành tích của họ ở giải quốc nội mùa trước không đảm bảo điều đó.

UEFA dự định tăng suất dự Champions League cho các đội ngoài nhóm đại gia


Có cảm giác định dạng ký tự đại diện chỉ là một cách để xoa dịu các câu lạc bộ ưu tú, đảm bảo rằng họ có thể hưởng lợi, đặc biệt là về mặt tài chính - bằng cách chơi bóng đá Champions League mặc dù vị trí của giải đấu của họ sẽ không đảm bảo đủ điều kiện trong các trường hợp thông thường.

Huấn luyện viên của West Ham, David Moyes là một trong số những người đã nhắm đến những cải cách theo kế hoạch của UEFA đối với giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Moyes nói: "Nếu chúng tôi thành thật nói về một câu lạc bộ đã trở lại châu Âu, bạn sẽ phải nói rằng chúng tôi là người mới."

“Chúng tôi là những chàng trai mới trong khối. Tôi cá là UEFA đã không mong đợi West Ham ở vị trí này. Nhưng đó là những gì xảy ra. Và đó là lý do tại sao chúng ta cần tiếp tục khuyến khích UEFA đưa các đội khác vào. Hãy xem chúng tôi đã làm tốt như thế nào."

"Có lẽ chúng tôi đã không thể tham gia cuộc thi này nếu có các quy tắc khác nhau. Từ quan điểm đó, tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi có thể thách thức giải đấu.”

Huấn luyện viên của West Ham, David Moyes bày tỏ sự ủng hộ với cải cách mới này


Nhóm người hâm mộ Premier League cũng đã chỉ trích UEFA trong bối cảnh các đề xuất, cáo buộc họ không liên lạc và tìm cách tạo ra Super League bằng cửa sau.

Mạng lưới của Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá tại Premier League cho biết những đề xuất này nên bị UEFA từ chối, ủy ban điều hành cầm quyền dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc cải tổ Champions League ở Vienna vào ngày 10 tháng 5.

Tuyên bố của Network cho biết: “Chúng tôi thống nhất phản đối các đề xuất cải tổ Champions League, vốn là một nỗ lực quay trở lại ý tưởng mất uy tín về một Siêu giải VĐQG châu Âu. Năm ngoái, chính các nhóm cổ động viên của chúng tôi đã đoàn kết để buộc giải European Super League sụp đổ."

Ý kiến về thể thức mới tại các giải đấu cấp Châu Âu đang bị nhiều người phản đối


"Vào thời điểm đó, UEFA đã nói với chúng tôi rằng người hâm mộ là trung tâm của trận đấu và hứa rằng quan điểm của người hâm mộ sẽ là trung tâm để quyết định điều gì xảy ra tiếp theo.”

“Vì vậy, chúng tôi vô cùng lo lắng khi giờ đây chúng tôi phải đối mặt với viễn cảnh về những thay đổi đối với Champions League, nghĩa là sẽ có nhiều trận đấu vòng bảng hơn được tổ chức và việc tham gia cho một số câu lạc bộ dựa trên lịch sử 'UEFA Club Co-Performance' kéo dài 5 năm.

"Những đề xuất này sẽ chỉ nới rộng khoảng cách giữa các câu lạc bộ giàu có và phần còn lại, đồng thời phá hỏng lịch thi đấu trong nước, với kỳ vọng rằng người hâm mộ phải hy sinh nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tham dự các trận đấu nhóm vô nghĩa."