Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA sắp tiếp tục trừng phạt Nga tại Europa League sau cuộc chiến với Ukraine

03-01-2022 07:49:44

Spartak Moscow sắp bị UEFA trục xuất khỏi Europa League, trong đó RB Leipzig là đội được hưởng lợi lớn.

Đội bóng của Nga dự kiến ​​phải đối mặt với câu lạc bộ Bundesliga ở vòng 16 đội của giải đấu Europa League. Tuy nhiên, UEFA đã phải chịu áp lực ngày càng lớn để loại câu lạc bộ ra khỏi giải đấu sau khi Nga xâm lược Ukraine. Trận lượt đi diễn ra vào ngày 10 tháng 3, và trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 3.

Với việc Spartak Moscow là đội hạt giống trong lễ bốc thăm, điều đó có nghĩa là trận lượt về sẽ chứng kiến ​​RB Leipzig hành quân đến thủ đô của Nga. Tuy nhiên, đội bóng của Đức hiện đang phải tạm biệt trận tứ kết (báo Bild đưa tin).

UEFA có thể sẽ loại CLB từ Nga, Spartak Moscow khỏi Europa League

 

Với quyết định đã được đưa ra để thay thế Saint Petersburg làm thành phố đăng cai trận chung kết Champions League. Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển cũng đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ từ chối chơi ở Nga trong khuôn khổ vòng play-off World Cup diễn ra vào tháng tới. Trong khi đó, giải đua xe Công thức 1 (F1) cũng đã thông báo rằng họ sẽ không đến Sochi để tham dự Giải Grand Prix Nga năm 2022, được lên kế hoạch vào tháng 9 năm nay.

FIFA cũng đã báo hiệu kế hoạch của họ đến Nga, tuyên bố rằng mặc dù họ sẽ không cấm tham gia các cuộc thi của họ, nhưng họ sẽ được lệnh chơi dưới tên 'Football Union Of Russia' trong khi bị cấm thi đấu trên sân nhà, không có khán giả và mà không có quốc ca hoặc quốc kỳ của họ.

Không chỉ ở cấp độ CLB, Nga cũng bị tẩy chay ở sân chơi World Cup

 

Quyết định loại Spartak Moscow khỏi Europa League sẽ là giai điệu âm nhạc đến tai của Simon Jordan, người đã nói mạnh mẽ về nhu cầu thể thao phải sánh bước với phần còn lại của xã hội.

Khi được hỏi liệu đội Nga có nên bị loại khỏi cuộc thi hay không, ông ấy nói với White và Jordan: “Hoàn toàn có thể. Những gì môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng nên làm là ẩn sau bối cảnh của những gì mọi người khác đang làm. Đó là bối cảnh của việc xử lý mọi thứ."

“Nếu Aeroflot không thể bay đến Vương quốc Anh, thì các đội Nga sẽ không thể thi đấu ở các giải đấu châu Âu. Đó không phải là trường hợp của bối cảnh chính trị và đây là một trong những trường hợp ngoại lệ của quy tắc. Chúng ta đang ở trong một tình huống ở phương Tây, nơi kẻ xâm lược không thể hành xử theo cách này và thể thao phải gắn liền với chúng."

“Thể thao không thể lạc hậu với những gì đang diễn ra trong xã hội. Chúng ta nói về thể thao phản ánh xã hội và chúng ta nói về hành vi xã hội thể hiện trong thể thao, thể thao không phải là một ngoại lệ. Nếu thể thao không phù hợp trong trường hợp này thì thể thao tự biến mình thành một hòn đảo, đó là một điều nực cười để tồn tại."

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT