Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

UEFA tính phương án chuyển địa điểm thi đấu do "biến căng" từ Nga và Ukraina

02-25-2022 08:43:30

Xung đột quân sự đang diễn ra giữa Ukraine và Nga đã buộc UEFA phải xem xét các địa điểm thay thế cho trận chung kết UEFA Champions League.

 

Một báo cáo mới đây từ ESPN cho thấy UEFA đang tích cực tìm kiếm các phương án dự phòng trong việc di chuyển địa điểm diễn ra trận chung kết UEFA Champions League trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang diễn ra.

Trận chung kết Champions League 2021/22 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Krestovsky. Còn được gọi là Gazprom Arena, sân vận động mang tính biểu tượng ở Saint Petersburg đã được khánh thành vào năm 2017. Đây từng là đấu trường quan trọng cho FIFA World Cup 2018 được tổ chức bởi các đại gia Đông Âu.

Tuy nhiên, triển vọng của việc Saint Petersburg đăng cai trận chung kết Champions League có thể gặp nguy hiểm khi căng thẳng địa chính trị và quân sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục tăng cao.

Những căng thẳng quân sự đã diễn ra ở Ukraine


Trước đó, vào sáng thứ Năm, Nga đã thông báo về một hoạt động quân sự quy mô toàn diện ở Ukraine, không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt từ NATO và các đồng minh. Đã có báo cáo về một số thương vong khi người Nga, dẫn đầu là Tổng thống Vladimir Putin, dường như tăng cường sự hiện diện của họ ở các thành phố gần biên giới.

UEFA vẫn chưa phản ứng với tình hình địa chính trị đang phát triển ở Đông Âu. Nhưng các báo cáo cho thấy rằng cơ quan điều hành bóng đá châu Âu đã chuẩn bị để một lần nữa chuyển địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League, nếu tình hình diễn ra tương tự.

Trận trung kết C1 dự kiến sẽ dời khỏi SVĐ Saint Petersburg


Saint Petersburg ban đầu được lên kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League 2020/21, nhưng đại dịch kéo dài đã buộc UEFA phải dời trận chung kết đến Porto. Ngay cả trận chung kết Champions League 2020 cũng được chuyển đến Bồ Đào Nha, ở thủ đô Lisbon, sau khi đại dịch buộc các trận đấu phải di chuyển khỏi Istanbul.

Do đó, cả Istanbul và Saint Petersburg đều được hứa hẹn sẽ lần lượt đăng cai các trận chung kết UCL 2022 và 2023. Tuy nhiên, khi căng thẳng tiếp tục tăng cao, nhiều khả năng địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League một lần nữa có thể bị dời đi.

SVĐ Wembley là địa điểm lý tưởng để thay thế Saint Petersburg cho trận chung kết Champions League 2022


Wembley đã nổi lên như một nơi yêu thích để tổ chức trận chung kết đáng thèm muốn, vì có bốn đội bóng đá Anh vẫn còn sống trong cuộc thi. Các biện pháp phòng chống COVID có phần dễ chịu ở đây cũng sẽ làm cho Wembley dễ tiếp cận hơn cho người hâm mộ trong khi bản thân sân vận động có thể trải qua gần như đầy đủ đám đông.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tham gia kêu gọi trận chung kết Champions League được chuyển đi nơi khác, nói rằng: "Tôi nghĩ rằng không thể tưởng tượng được rằng các giải đấu bóng đá quốc tế lớn có thể diễn ra ở Nga sau khi cuộc xâm lược của một quốc gia có chủ quyền."

Trong khi Wembley vẫn là một trong những lựa chọn để tổ chức trận chung kết Champions League. UEFA dự kiến ​​sẽ đánh giá cẩn thận tình hình ở Nga đồng thời tìm kiếm các phương án thay thế, đặc biệt là khi vẫn còn ba tháng trước khi trận chung kết diễn ra.

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT