• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Vấn đề vé trận Barcelona vs. Eintracht Frankfurt: Chủ tịch Joan Laporta đổ lỗi cho người hâm mộ

04-20-2022 11:51:11

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, đã nói rằng câu lạc bộ không phải chịu trách nhiệm về vụ thất bại trong trận gặp Eintracht Frankfurt và chỉ trích một nhóm cổ động viên vì đã bán lại chỗ ngồi của họ cho người hâm mộ đến từ Đức.

Khoảng 30.000 người hâm mộ Frankfurt đã giành quyền vào Camp Nou vào thứ Năm tuần trước để xem một trận bóng đá trực tiếp mặc dù chỉ chính thức nhận được 5.000 vé. Tuy nhiên, hàng nghìn người khác đã có thể mua chỗ ngồi ở sân nhà, tạo ra sự phân chia đồng đều giữa 79.000 người.

Huấn luyện viên của Barca, Xavi cho biết các cầu thủ của ông cảm thấy "bị cướp trong chính ngôi nhà của mình" sau khi họ rời Europa League, thua trận lượt về với tỷ số 3-2. Tuy nhiên, Laporta khẳng định đó không phải là lỗi của câu lạc bộ.

Chủ tịch đổ lỗi cho các thành viên câu lạc bộ vì đã bán chỗ ngồi của họ. Hệ thống bán vé - vốn được kế thừa từ hội đồng quản trị trước và các công ty lữ hành đã lạm dụng quyền bán vé của họ.

SVĐ Camp Nou ngập tràn các CĐV đến từ Đức dù cho số vé quy định bán ra chỉ có 5.000


Laporta cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, được gọi để giải thích những gì đã xảy ra: "Câu lạc bộ không phải đổ lỗi cho những gì đã xảy ra với Eintracht, nhưng họ phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi đã không bán vé cho người hâm mộ Đức ngoài 5.000 vé sân khách."

"Việc bán vé từ Đức không được phép và đã có nhiều người cố gắng mua vé từ đó. Hệ thống kiểm soát đã hoạt động ở mức độ nhất định, nhưng một số nhóm có tổ chức đã có thể vi phạm các cơ chế mua vé tại chỗ."

"Chúng tôi kế thừa hệ thống từ hội đồng quản trị trước. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể hoạt động nhưng chúng tôi thấy rằng đối với các trò chơi đặc biệt thì không. Vé giờ sẽ không thể chuyển nhượng đối với các trận đấu không phải trong nước và các trận đấu có độ rủi ro cao. Chúng tôi đang nghiên cứu các biện pháp khác để nó không xảy ra nữa.”

Sự hiện diện của quá nhiều cổ động viên sân khách ở Camp Nou đã dẫn đến các cuộc biểu tình của người hâm mộ trước trận thua bất ngờ của LaLiga trước Cadiz hôm thứ Hai. Khoảng 100 người hâm mộ đã kêu gọi Laporta từ chức bên ngoài sân vận động trước khi trận đấu bắt đầu, trong khi nhóm cổ động viên bỏ trống phần phía sau vì một trong những mục tiêu đã chọn tẩy chay trận đấu.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta bày tỏ sự thất vọng với sự việc trên và sẽ điều tra rõ ràng


Tuy nhiên, Laporta vẫn kiên quyết rằng các thành viên đổ lỗi cho những gì đã xảy ra nhiều hơn câu lạc bộ. Ông tiếp tục: "Một nhóm thành viên đã lạm dụng vé mùa của họ, thứ mà họ đã nhượng lại cho người hâm mộ Đức."

"Thật buồn vì chúng tôi yêu câu lạc bộ này và thật khó tưởng tượng những người sở hữu vé cả mùa lại đưa vé của họ cho người hâm mộ đối thủ. Nhưng điều này đã xảy ra và nó sẽ xảy ra là đối tượng để phân tích.”

"Có khoảng 7.000 thành viên đã mua vé bằng mã giảm giá và những tấm vé đó cuối cùng đã về tay người Đức. Chúng tôi không muốn nó trở thành một cuộc săn phù thủy, nhưng có rất nhiều thất vọng và sẽ xem xét khả năng hành động. Chúng tôi cũng đã phát hiện sơ suất từ ​​một nhà điều hành tour du lịch, người mà hợp đồng với câu lạc bộ hiện đã bị chấm dứt."

Laporta đã thừa nhận rằng câu lạc bộ cũng cần phải tự suy nghĩ về những sự kiện này, nhưng cho biết việc biến những người ủng hộ Frankfurt đi vào ngày đó sẽ dẫn đến những vấn đề lớn hơn.

Ông ấy nói: “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể đã làm tốt hơn. Chúng tôi lo ngại khi thấy quá nhiều CĐV Đức đến sân, nhưng nếu chúng tôi cản trở họ vào sân, chúng tôi sẽ nói về những sự cố nghiêm trọng hơn."