• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Vladimir Putin chấp thuận vai trò của Roman Abramovich trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine

03-26-2022 15:52:46

Chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich - người đã bị chính phủ trừng phạt đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình sớm giữa Nga và Ukraine với sự chúc phúc của Vladimir Putin

Điện Kremlin đã xác nhận chủ sở hữu CLB bóng đá Chelsea sắp mãn nhiệm, Roman Abramovich đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình sớm sau khi Nga xâm lược Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội của mình vào quốc gia láng giềng vào cuối tháng 2, khơi mào cho một cuộc xung đột đẫm máu vốn bị đa số các quốc gia trên thế giới lên án. Cuộc chiến ở Ukraine dẫn đến sự giám sát ngày càng cao của những người Nga sống ở Vương quốc Anh về cái gọi là 'Thị thực Vàng'.

Abramovich là một trong những nhà tài phiệt với tài sản trị giá hàng tỷ USD ở Anh, vì vậy tuyên bố ông ta tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình ban đầu đã gây bất ngờ. Những báo cáo đó không được các quan chức chính phủ Nga ủng hộ vào thời điểm đó nhưng một người phát ngôn của Điện Kremlin hiện đã xác nhận rằng người đàn ông 55 tuổi này có liên quan.

Roman Abramovich rời bỏ The Blues để tránh làm ảnh hưởng đến CLB này


Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Putin, nói về Abramovich hôm thứ Năm: "Ông ấy đã tham gia ở giai đoạn đầu. Bây giờ các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa hai nước Nga và Ukraine. Mẹ của Abramovich, Irina, sinh ra ở Ukraine và con gái ông, Sofia, đã đăng trên mạng xã hội để tuyên bố chỉ có Putin là người muốn chiến tranh với Ukraine.”

Một phát ngôn viên của chủ sở hữu Chelsea - người đã mua câu lạc bộ vào năm 2003 và hiện đang bán đi đã đưa ra một tuyên bố 4 ngày sau cuộc xâm lược của Putin, trong đó nói: "Tôi có thể xác nhận rằng Roman Abramovich đã được phía Ukraine liên hệ để hỗ trợ đạt được một giải pháp hòa bình và anh ấy đã cố gắng giúp đỡ kể từ đó."

"Xem xét những gì đang bị đe dọa, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thông cảm về lý do tại sao chúng tôi không bình luận về tình huống như vậy cũng như sự tham gia của anh ấy. Cảm ơn bạn."

Roman Abramovich được xác nhận là tham gia vào các thỏa thuận hòa bình với Ukraine


Vai trò của Abramovich trong cuộc đàm phán hòa bình sớm cũng đã được xác nhận bởi đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Ukraine Alexander Rodnyansky, ông nói: “Tôi có thể xác nhận rằng phía Ukraine đã và đang cố gắng tìm kiếm một người nào đó ở Nga sẵn sàng giúp đỡ họ trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình.”

"Họ được kết nối với Roman Abramovich thông qua cộng đồng người Do Thái và liên hệ với ông ấy để được giúp đỡ. Roman Abramovich đã cố gắng vận động sự ủng hộ cho một giải pháp hòa bình kể từ đó. Mặc dù ảnh hưởng của Roman Abramovich còn hạn chế, nhưng ông ấy là người duy nhất hưởng ứng và thực hiện Tôi không biết điều này có ảnh hưởng gì không, nhưng bản thân tôi đang liên hệ với nhân viên của Zelensky và biết rằng họ rất biết ơn những nỗ lực thực sự của ông ấy. "

Tuy nhiên, nghị sĩ Lao động Chris Bryant đặt câu hỏi về những nỗ lực "chân chính" của Abramovich tại Hạ viện. Bryant cũng kêu gọi Abramovich bị trừng phạt và tài sản của ông ta bị đóng băng, điều này cuối cùng đã xảy ra vào tháng Ba.